Edward Meir: Vàng có khả năng tăng lên $1390 trong tháng 9

0
887

Mở cửa phiên giao dịch Châu Á sáng nay, vàng tăng giá phiên thứ năm liên tiếp lên mức cao nhất gần một năm qua.

Hiện tại, vàng giao ngay tăng 0,4% (so với giá chốt phiên Á hôm qua) lên mức $1339,5/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng tăng lên mức $1344,2/oz.

Nhà phân tích Edward Meir của INTL FCStone cho biết “Chúng tôi dự đoán vàng có khả năng tăng lên 1.390 USD trong tháng này”.

Meir chỉ ra rằng cả ECB và Fed đều tỏ ra thất vọng với các chỉ báo lạm phát. Thị trường nhận định rằng sự thất vọng này sẽ là cái cớ để trì hoãn những động thái thay đổi hoặc thắt chặt tiền tệ hơn nữa của cả 2 ‘ông lớn’.

Những dữ liệu kinh tế yếu gần đây đã đưa Fed vào thế bị động bởi chỉ số lạm phát hiện tại kém xa so với mục tiêu 2%. Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tiếp tục trì hoãn việc tăng lãi suất cho đến khi lạm phát nước này có dấu hiệu chắc chắn sẽ phục hồi. Điều này sẽ là nhân tố hỗ trợ tốt cho triển vọng giá vàng trong thời gian tới.

Trong khí đó, vàng lại “gây ấn tượng” cho Meir thời gian gần đây. Ông cho rằng một khi vàng đã phá vỡ mốc $1300 thì quý kim sẽ có “thêm nhiều sức mua kỹ thuật” hơn nữa.

Trong khi thị trường đặt cược vào tỷ lệ tăng lãi suất của Fed thì những yếu tố khác cũng hỗ trợ tốt cho đà tăng của quý kim. Theo Meir, căng thẳng của Bắc Triều Tiên sẽ hỗ trợ ngắn hạn cho vàng trong tháng Chín này.

[AdSense-B]

Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc hôm thứ Ba tuyên bố nước này sẵn sàng gửi thêm “nhiều món quà” tới Mỹ sau vụ thử hạt nhân lần 6.

“Mỹ sẽ phải nhận thêm nhiều ‘món quà’ nữa từ đất nước chúng tôi nếu vẫn tiếp tục duy trì những hành vi khiêu khích liều lĩnh và nỗ lực vô ích nhằm gây sức ép lên Triều Tiên”, Han Tae Song- Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc tuyên bố.

Sáng nay, thị trường vẫn chứng kiến sự sụt giảm của phố Wall cũng như tình trạng phòng thủ của đồng USD do căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.

Những diễn biến bất lợi về kinh tế và chính trị đang gây ra một đợt bán tháo cho đồng USD và tất nhiên nó cũng sẽ tạo thuận lợi cho giá vàng, Meir nói thêm.

Giavang.net tổng hợp