Đừng mong Bạc tiếp tục yếu thế trước Vàng – Capital Economics

0
582

Sau một khởi đầu khá mờ nhạt trong năm nay, bạc đang bắt đầu cho thấy một số sức mạnh tương đối so với vàng. Tuy vậy, xu hướng này có thể không kéo dài, theo một công ty nghiên cứu tại Anh.

Tỷ lệ vàng/bạc đã giảm hơn 4% kể từ mức cao gần đây ghi nhận hai tháng trước và hiện đang giao dịch tại 77,72 điểm. Nguyên nhân là do giá bạc đang tăng lên mức cao nhất trong 3 tuần và hiện kiểm định vùng kháng cự dưới $17/oz, trong khi đó, vàng hiện gặp khó khăn tại mức $1300/oz.

Simona Gambarini, chuyên gia kinh tế hàng hóa của Capital Economic, cho biết:

Sự vượt trội của bạc có thể chỉ là việc kim loại màu trắng bắt kịp với vàng sau khi kém hiệu quả trong hầu hết năm 2017. Hơn nữa, bạc có xu hướng tốt hơn vàng khi giá kim loại công nghiệp cũng đang tăng lên.

Tuy nhiên, Gambarini nói rằng bà thấy có 3 lý do tại sao sự vượt trội của bạc sẽ không kéo dài: nhu cầu công nghiệp dự kiến sẽ giảm khi nền kinh tế Trung Quốc yếu đi, nhu cầu bạc yếu và lợi ích đầu cơ ngắn hạn.

Nhìn chung, chúng tôi rất vui khi nhắc lại quan điểm của chúng tôi rằng giá bạc sẽ kết thúc trong năm vào khoảng $16,00/oz, giảm từ $16,8/oz. Đồng thời, chúng tôi dự đoán giá vàng sẽ kết thúc vào năm 2018 ở mức hiện tại là $1300. Theo đó, tỷ lệ giá vàng/bạc sẽ tăng trở lại mức 82, tăng từ mức 78 hôm nay.

Hợp đồng tương lai bạc giao tháng 7 trên sàn Comex giao dịch ở mức $16,73/oz, tăng 0,22% trong ngày; Trong khi đó, giá vàng giao tháng 8 được giao dịch ở mức $1301,4/oz – không thay đổi trong ngày.

Giavang.net