Đừng lãng quên Bạc, giá sẽ chạm $17,50/oz vào cuối năm 2019 – Capital Economics

Trong khi có cơ sở cho thấy vàng tiếp tục thể hiện tốt hơn bạc trong ngắn hạn, một công ty nghiên cứu cho biết mối quan hệ hiện tại giữa hai kim loại quý này là không bền vững.

Trong một báo cáo hôm thứ Hai, các nhà phân tích hàng hóa tại Capital Economics cho biết, họ dự đoán giá bạc sẽ bắt đầu tăng trưởng tốt hơn vào năm 2019 khi kim loại quý được kỳ vọng sẽ leo dốc. Nhận xét này xuất hiện vào thời điểm tỷ lệ vàng-bạc giao dịch gần mức cao nhất của trong hơn hai thập kỷ.

Kitco.com cho thấy tỷ lệ giao dịch vàng-bạc hiện ở mức 84,41; giảm so với mức cao 85,04 của tuần trước. Tỷ lệ này đo lường số ounce bạc cần để bằng với giá của một ounce vàng. Trung bình lịch sử cho tỷ lệ này là khoảng 50. Các nhà phân tích cho biết:

Có thể bạn quan tâm:

Phải thừa nhận rằng, lịch sử cho thấy tỷ lệ vàng/bạc có thể tăng thêm. Nó thậm chí đạt ngưỡng 100 vào năm 1991. Điều đó nói rằng, cả thị trường vàng và bạc đã thay đổi đáng kể kể từ đó và lịch sử gần đây đã nhiều lần cho thấy tỷ lệ trên 80 là khó duy trì. Vì vậy, trong khi chúng tôi thừa nhận rằng có những kịch bản trong đó tỷ lệ có thể cao hơn, nhưng có lí do- bao gồm một sự sụt giảm trong hoạt động kinh tế Trung Quốc – khiến chúng tôi nghĩ rằng điều này là không thể.

Công ty nghiên cứu có trụ sở tại Vương quốc Anh nhận thấy giá vàng sẽ quay trở lại mức $1350/oz vào cuối năm sau; đồng thời họ thấy giá bạc tăng lên mức $17,50/oz cùng thời điểm.

Điều này ngụ ý sự giảm tỷ lệ giá xuống còn khoảng 77 từ 85 hiện tại.

Hợp đồng bạc giao tháng 12 trên sàn Comex chốt phiên thứ Hai tại $14,22/oz, tăng 0,57% trong ngày. Trong khi đó, giá vàng kỳ hạn tháng 12 giao dịch ở mức $1205,80/oz, tăng 0,40% trong ngày.

Bạc sẽ vượt trội hơn vàng

Bạc được dự báo sẽ vượt trội hơn vàng vào năm tới khi các nhà kinh tế tại Capital Economics kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang buộc phải kết thúc chu kỳ tăng lãi suất. Nhu cầu về kim loại công nghiệp ngày càng tăng cũng sẽ cung cấp sự hỗ trợ rất cần thiết cho kim loại màu xám. Các nhà phân tích cũng thấy tiềm năng trong bạc vì tâm lý nhà đầu tư vẫn còn tiêu cực đặc biệt. Họ chỉ rõ:

Tâm lý nhà đầu tư bi đát có nghĩa là chỉ có phạm vi giới hạn cho tâm lý nhà đầu tư xấu đi và có tiềm năng cho một đợt tăng ngắn hạn để làm trầm trọng thêm bất kỳ áp lực giá tăng nào. Tình cảm của nhà đầu tư đối với bạc gần đây đã đạt đến mức thấp nhất kể từ khi các hồ sơ bắt đầu được ghi vào tháng 3 năm 1995.

Một lý do khác khiến các nhà phân tích lạc quan về bạc là do nguồn cung của kim loại dự kiến ​​sẽ giảm. Các nhà phân tích cho biết:

Trong khi nguồn cung mỏ bạc tăng trở lại trong năm nay, tốc độ tăng trưởng nguồn cung cấp được dự báo sẽ giảm đáng kể trong năm tới, một phần do thiếu các mỏ và mở rộng mới được đưa vào hoạt động.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: