Đừng hoảng sợ về sự thể hiện gần đây của Bạc, động thái phục hồi lớn đang đến!

Các nhà đầu tư không nên hoảng sợ về hiệu suất mờ nhạt của bạc so với vàng khi thị trường đang theo một mô hình rất quen thuộc, dẫn quan điểm một nhà phân tích thị trường.

Trong một bài bình luận đăng tải tại Seeking Alpha, Victor Dergunov, người sáng lập Tập đoàn Đầu tư Albright cho biết lịch sử đã chỉ ra rằng bạc thường kém hiệu quả hơn so với vàng khi bắt đầu một thị trường tăng trưởng mới.

Nhận xét của Dergunov đến khi giá bạc tiếp tục di chuyển gần sát phía dưới của phạm vi giao dịch trong 4 tháng. Hôm thứ Hai, hợp đồng bạc kỳ hạn tháng 5 giao dịch ở mức $16,44 oz. Trong khi đó, giá vàng giao tháng 6 được giao dịch ở mức $1313,40/oz. Cả hai thị trường đều tương đối không thay đổi trong ngày.

Ông nói thêm rằng ông thấy 3 yếu tố quan trọng cuối cùng sẽ đẩy bạc lên trước vàng. Victor Dergunov đang hy vọng giá bạc cuối cùng sẽ vượt qua ngưỡng $50. Vị này viết trong bình luận của mình rằng:

Bạc sẽ tăng lên. Nó sẽ tăng cao hơn nhiều, có thể làm lu mờ các mức cao cũ và thiết lập vĩnh viễn một mức độ giao dịch cao hơn nhiều.

Yếu tố đầu tiên

Dergunov nói rằng tỷ lệ vàng/bạc tăng cao là lý do đầu tiên tại sao ông lại lạc quan về bạc.

Mặc dù vàng cũng đang lình xình ở đáy của kênh giao dịch được thiết lập tốt, kim loại màu vàng đã tăng lên tốt hơn với tỷ lệ vàng/bạc lơ lửng dưới mức cao nhất trong nhiều năm.

Dữ liệu giá trên Kitco.com cho thấy tỷ lệ ngay sát mức 80 điểm. Tỷ lệ này cho thấy rằng hiện nay phải đổi 80 ounce bạc mới được 1 ounce vàng. Mức trung bình lịch sử của tỷ lệ này là khoảng 50 điểm. Dergunov cho hay:

Về mặt lịch sử, tỷ lệ vàng/bạc thấp thường ghi nhận xung quanh đỉnh của chu kỳ tăng. Và tỷ lệ vàng/bạc cao thường xảy ra trước khi một sự tiến bộ lớn của vàng và bạc diễn ra. Trong suốt 20 năm qua, mỗi lần tỷ lệ này đạt đến 80, nó trùng với một đáy lớn của giá bạc.

Yếu tố thứ hai

Dergunov nói thêm rằng ông cũng hy vọng sẽ thấy giá bạc cao hơn khi áp lực lạm phát bắt đầu tăng cao hơn. Ông lưu ý rằng tháng trước, Chỉ số giá tiêu dùng của chính phủ đã cho thấy lạm phát hàng năm ở mức 2,4% với lạm phát lõi là 2,1%, cao hơn cả mục tiêu của Cục Dự trữ Liên bang là 2%. Ông nói:

Một khi lạm phát trở nên ‘nóng’, và tôi tin tưởng rằng nó sẽ đến sớm, các nhà đầu tư có thể sẽ bắt đầu tích lũy bạc với tốc độ tăng tốc.

Không chỉ là áp lực lạm phát ngày càng tăng, nhưng Dergunov cảnh báo rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục duy trì phía sau đường cong lạm phát. Ông giải thích rằng Cục Dự trữ Liên bang không thể tăng lãi suất quá nhanh khi đối mặt với lạm phát cao hơn vì điều đó có thể có tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế.

Đối với nhiều nhà kinh tế, đây là tín hiệu cho thấy ngân hàng trung ương cảm thấy thoải mái với lạm phát vượt lên trên mục tiêu trong ngắn hạn.

Yếu tố thứ ba

Yếu tố thứ ba khiến Dergunov nhận định lạc quan về bạc là bởi một đồng đô la Mỹ yếu hơn. Mặc dù đà tăng vọt gần đây của đồng USD đã đẩy chỉ số DXY lên mức cao nhất trong năm, Dergunov nói rằng ông vẫn thấy đồng tiền trong một xu hướng giảm dài hạn. Ông cho rằng:

Đồng bạc xanh phải đối mặt với một số thách thức đáng kể về phía trước. Thâm hụt phát triển song phương của chi tiêu chính phủ và cán cân thương mại kết hợp với lạm phát tăng cao và liên tục có thể sẽ đè nặng lên đồng USD trong tương lai.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: