‘Đừng bất ngờ’ khi thấy vàng tăng vọt lên $1280/oz – TD Securities

Vàng có thể dễ dàng tăng thêm do thị trường ghi nhận vị thế bán kỉ lục kim loại quý. Thậm chí, giá có khả năng tăng lên gần $1280/oz với điều kiện cổ phiếu của Mỹ tiếp tục thấy sự suy yếu, TD Securities cho biết.

Người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa Bart Melek của TD Securities cho rằng:

Xem xét vàng đang ở rất gần một điểm kháng cự quan trọng ($1228/oz; 100dma) và có mức độ kỷ lục vị thế bán. Đừng nên ngạc nhiên khi quý kim ghi nhận sự đột phá đối tại 200dma gần $1277 nếu thị trường chứng khoán Mỹ cho thấy sự yếu kém.

Một yếu tố liên tục cần thiết cho vàng để di chuyển cao hơn là thị trường liên tục tái định giá trong khả năng tăng lãi suất của Cục dự trữ liên bang, Melek cho biết thêm. Ông nhận định:

Suy đoán rằng việc điều chỉnh sắc bén trên thị trường chứng khoán Mỹ có thể hạn chế quyết tâm của Fed đối với việc nâng lãi suất và dòng vốn đã tạo ra một động lực lớn đối với vàng. Kết quả là USD yếu hơn và lợi suất Trái phiếu Hoa Kỳ kì hạn 10 năm thấp hơn sẽ xây dựng vị thế mua vào vàng và giúp tăng giá. Trong trường hợp không có sự suy giảm mạnh về thị trường chứng khoán và việc đặt lại kỳ vọng lãi suất, giá vàng có thể sẽ giảm xuống một cách khiêm tốn trong thời gian tới.

Xu hướng khả quan của vàng sẽ còn kéo dài

Giá vàng đã bắt đầu tuần mới với mức tăng sau một cuộc biểu tình được chờ đợi từ lâu hồi tuần trước khi kim loại tăng hơn 29USD chỉ trong một ngày. Vàng Comex tháng 12 giao dịch lần cuối ở mức $1234,20/oz, tăng 0,32% trong ngày.

Một phần của xu hướng giá lên tuần trước đã được kích hoạt bởi các nhà quản lý tiền tệ giải quyết vị thế bán kỉ lục của họ, Melek chỉ ra. Ông cho rằng:

Với lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm đáng kể từ mức cao gần 3,26% và đường cong lợi suất giảm, sự suy giảm chi phí cơ hội và chi phí vận chuyển có thể là một chất xúc tác quan trọng cho động thái tăng lên mức $1220 và cao nhất là $1230 vào thứ Hai.

Căng thẳng địa chính trị cũng giúp vàng

Một yếu tố khác làm việc có lợi cho vàng trong tuần này là địa chính trị, đặc biệt là sự rạn nứt quan hệ giữa Hoa Kỳ và Ả Rập Xê Út liên quan đến một nhà báo mất tích mà nhiều người nghĩ rằng đã bị giết bởi Vương quốc Saudi. Nhà phân tích Jim Wyckoff kỹ thuật cao cấp của Kitco chia sẻ quan điểm:

Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ đang ở Ả Rập Saudi nói chuyện với nhà vua. Tổng thống Trump cuối tuần qua cho biết sẽ có “sự trừng phạt nghiêm trọng” của Vương quốc Saudi nếu họ được xác định là đã giết chết nhà báo. Một số báo cáo hiện đang nói rằng một người Ảrập Xêút có thể thừa nhận là đã giết chết nhà báo.

Tuần này, các thị trường cũng đang chuyển hướng chú ý đến việc phát hành biên bản cuộc họp tháng 9 của FOMC, dự kiến ​​vào thứ Tư. Các nhà chiến lược của TD cho hay:

Sau khi các tín hiệu hỗn hợp vào ngày họp, biên bản sẽ cung cấp thêm cái nhìn sâu sắc về những gì Fed đang suy nghĩ, có khả năng ảnh hưởng đến lãi suất mà dường như họ vẫn khá hung hăng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: