Dù trượt nhẹ nhưng nhu cầu mùa vụ vẫn có thể hỗ trợ vàng tăng giá

Giá vàng trượt nhẹ trong phiên giao dịch Châu Á thứ Tư sau khi chạm mức cao nhất 4 tuần trong phiên giao dịch thứ Ba. Giá vàng giảm nhẹ do đồng USD quay đầu hồi phục sáng nay.

Cập nhật lúc 9h45, vàng giao ngay giảm nhẹ 0,07% xuống mức $1.283,1/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 2 cũng mất 0,06% xuống còn $1.286,7/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco
Chỉ số dollar index- thước đo sức mạnh đồng USD so với giỏ gồm 6 tiền tệ chính ổn định ở mức 93,283. Đồng bạc xanh cũng tăng 0,1% so với yen Nhật.

Có thể bạn quan tâm:

trong phiên giao dịch sáng nay, giá vàng có thời điểm đã tăng lên mức cao nhất 4 tuần qua tại $1.284,8/oz nhờ lực mua kỹ thuật nhưng sau đó đã điều chỉnh giảm nhẹ trở lại khi đồng USD dần hồi phục.

Nhận định về xu hướng giá vàng trong ngắn hạn, Bill Baruch – Chủ tịch của Blue Line Futures cho biết ông thấy sức mạnh kỹ thuật của vàng khi giá quý kim tăng lên trên mức trung bình 200 ngày, vào khoảng 1.278 USD/oz.

Baruch cũng nói thêm rằng mặc dù không nên theo đuổi giá vàng cao hơn trong bối cảnh khối lượng giao dịch thấp, song các yếu tố mùa vụ sẽ hỗ trợ giá cao hơn vào năm mới. “Chúng tôi đã thảo luận về thương mại theo mùa trong một thời gian dài nhưng chỉ để nhắc nhở, nếu bạn mua vào ngày 23/12 và nắm giữ cho đến ngày 11/1, bạn kiếm được tiền 13 trong 15 năm qua và lợi nhuận trung bình của bạn trong những năm đó là 27 USD”, ông nói.

Nhiều nhà phân tích cũng cho rằng, giá vàng có thể tiếp tục tăng nếu như vượt qua ngưỡng kháng cự 1.285 USD/oz. Tuy nhiên cũng có không ít cảnh báo rằng không nên căn cứ quá nhiều vào diễn biến giá vàng hiện nay.

“Không thể “đọc được nhiều” động thái của thị trường trong thời kỳ nghỉ lễ kéo dài như thế này, thực sự ngạc nhiên là giá vàng đã tăng mạnh trong giai đoạn này”, Colin First – nhà phân tích của FX Empire nói. “Tuy nhiên, những gì các nhà giao dịch cần quan tâm là liệu giá sẽ giữ vững khi thị trường quay trở lại mức thanh khoản và biến động thông thường”.

Đặc biệt, các nhà phân tích không kỳ vọng thị trường sẽ phá vỡ ngưỡng cản 1.300 USD/oz trong bối cảnh hiện nay.

Một số diễn biến địa chính trị khác, Hoa Kỳ đã công bố các biện pháp trừng phạt đối với hai quan chức Bắc Triều Tiên sau chương trình tên lửa đạn đạo của họ hôm thứ Ba, trong khi Nga nhắc lại lời đề nghị hòa giải để giảm căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: