Dù tăng cao nhưng vàng trong nước chưa thu hút được nhà đầu tư

Vàng trong nước leo lên mốc đỉnh 4 tháng nhờ lực đỡ từ giá thế giới. Tuy nhiên, không khí giao dịch chẳng hề khởi sắc bởi nhu cầu không cao.

Bảng giá vàng Doji 3 ngày gần nhất

Giá vàng SJC cũng tiếp tục tăng nhẹ trong sáng nay sau khi đã tăng gần 300.000 đồng/lượng trong tuần trước – tuần tăng mạnh nhất trong khoảng 3 tháng qua. Tuy nhiên, do tăng chậm hơn thế giới nên khoảng cách giữa giá vàng SJC so với giá vàng thế giới quy đổi liên tục được thu hẹp, đến nay chỉ còn khoảng 280.000 đồng/lượng.

Không chỉ thu hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới, khoảng cách giữa các thương hiệu vàng cũng được thu hẹp kỷ lục. Cụ thể, sáng nay giá vàng Rồng Thăng Long được niêm yết ở mức 36,46 – 36,91 triệu đồng/lượng, chỉ kém giá vàng SJC có 60.000 đồng/lượng.

Vào thời điểm 11h, giá vàng miếng tại Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết ở mức 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,97 triệu đồng/lượng (bán ra). Giá vàng Phú Quý cũng tăng lên mốc 36,82- 36,90 triệu đồng/lượng, lấy thêm 50.000 đồng/lượng so với sáng thứ Bảy tuần trước.

Với mức giá hiện tại, thị trường vàng trong nước đang đứng ở mức đỉnh mới trong vòng 4 tháng qua. Các chuyên gia dự báo giá vàng tuần này tiếp tục nhận được nhiều sự hỗ trợ, khả năng chạm ngưỡng 37 triệu đồng không còn xa.

Tuy vậy, khối lượng giao dịch vẫn chưa có nhiều đột biến, lượng cung và nhu cầu mua vàng của người dân khá cân đối, do đó không có tình trạng sốt giá vàng như những năm về trước.

Theo đánh giá của các doanh nghiệp vàng miếng, nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng giá cao để xả vàng chốt lời, sau một thời gian dài giá kim loại quý này ổn định ở mức thấp. Tuy nhiên, trong bối cảnh giá vàng tăng nhanh, lượng mua vào tại các công ty kinh doanh vàng vẫn rất èo uột.

Một số chuyên gia khuyến cáo vàng vẫn có xen kẽ những phiên tăng, giảm giá, do đó nhà đầu tư cần quan sát kỹ thị trường để đón thời điểm mua-bán hợp lý tạo lợi nhuận cho đồng vốn.

Trên thị trường thế giới, kim loại quý vượt ngưỡng 1340 USD/ounce khi đồng USD chưa có dấu hiệu phục hồi.

Với bối cảnh hiện tại, những chính sách đối nội- đối ngoại của Mỹ đang làm nhiều khu vực trên thế đang rối ren, căng thẳng chính trị. Nếu như tuyên bố của nhà cầm quyền Hàn Quốc liên quan đến ông Trump sẽ làm Bình Nhưỡng đổi ý không tham gia Thế vận Hội thì căng thẳng leo thang, điều này sẽ giúp vàng hưởng lợi.

Bên cạnh đó, vàng còn nhiều cơ hội tăng giá trong năm nay khi nhiều khu vực gia tăng căng thẳng chính trị, đồng USD mất giá và nhiều còn còn dự báo đến một thời điểm nào đó chứng khoán cũng rơi mạnh.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: