Dư âm ngày vía Thần tài, vàng trong nước trượt giảm nhưng vẫn trụ ở mức cao

Sau ngày vía Thần tài, giá vàng trong nước trượt giảm ngay cả khi giá vàng thế giới hồi phục trở lại.

Lượng khách đến các cửa hàng mua vàng trong ngày vía Thần tài tăng mạnh
Lượng khách đến các cửa hàng mua vàng trong ngày vía Thần tài tăng mạnh

Sáng nay, Công ty VBĐQ Sài Gòn công bố giá mua – bán vàng SJC là 36,80 – 36,94 triệu đồng/lượng, giảm 130.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Cùng lúc, công ty Vàng bạc Đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng ở mức tương ứng là 36,75- 37,05 triệu đồng/lượng, cũng giảm hơn 100.000 đồng/lượng so với ngày cuối tuần.

Có thể thấy, chênh lệch giữa giá mua và bán vàng miếng vẫn khá rộng, phổ biến trong khoảng 300- 500.000 đồng/lượng tại thị trường Hà Nội. Hôm qua, khi người dân tại Hà Nội xếp hàng trước các tiệm vàng lớn để mua vàng cầu may nhân ngày vía Thần Tài, chênh giá mua-bán vàng bị đẩy lên gần mức 1 triệu đồng/lượng.

Theo biểu đồ giá vàng của DOJI, nhu cầu tăng vọt đẩy giá vàng miếng hôm qua có lúc lên 37,8 triệu đồng/lượng. Như vậy, những người mua vàng trúng đỉnh giá, nếu đi bán sáng nay đã lỗ đúng 1 triệu đồng mỗi lượng.

Đối với các loại vàng trang sức, nhẫn tròn, tượng linh vật… mức chênh giá mua-bán sáng nay vẫn đang ở mức cao. Chẳng hạn vàng nhẫn tròn trơn của Bảo Tín Minh Châu sáng nay có giá mua vào 36,6 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 37,4 triệu đồng/lượng, chênh lệch 800.000 đồng/lượng.

Hôm qua, lượng khách đến các cửa hàng mua vàng trong ngày vía Thần tài tăng mạnh bất chấp việc giá bị điều chỉnh mạnh.Dù thị trường vàng thế giới nghỉ phiên cuối tuần nhưng giá vàng trong nước được các doanh nghiệp (DN) cập nhật liên tục. Thậm chí, mỗi nơi niêm yết một giá khác nhau do nhu cầu của người dân tăng đột biến.

Tuy nhiên, dù giá vàng SJC có sự khác biệt giữa các DN nhưng nhiều người mua vàng trong ngày vía Thần tài cho biết không quan tâm nhiều lắm đến giá cả. Bởi lẽ, họ mua không nhiều, khoảng 1-2 chỉ và mua để lấy may trong năm mới chứ không phải đầu tư, tích trữ.

Trên thị trường thế giới, kim loại quý đang phục hồi trở lại do đồng USD quay đầu giảm mạnh trong bối cảnh các nhà đầu tư đang tỏ ra thận trọng đón đợi phát biểu điều trần trước Quốc hội Mỹ của tân Chủ tịch Fed Jerome Powell.

Hiện giá vàng giao ngay đã tăng lên quanh ngưỡng 1.336 USD/oz. Với diễn biến như vậy, hiện giá vàng trong nước đã thu hẹp khoảng cách với giá vàng thế giới xuống còn khoảng 300.000 đồng/lượng.

Lúc này giới đầu tư và các chuyên gia tỏ ra lưỡng lự khi nhận định về xu hướng giá vàng trong tuần này. Trong số 900 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến của Kitco News, có 423 người (47%) cho rằng giá vàng thế giới sẽ tăng. 366 người (41%) dự đoán vàng sẽ giảm. Và, 111 người (12%) lựa chọn vàng đi ngang.

Giavang.net tổng hợp.

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: