Dự đoán giá vàng tuần tới 29/4 – 3/5: Chuyên gia và giới thương nhân kì vọng vàng tiếp tục đà phục hồi tuần này

Wall Street và Main Street đều lạc quan về giá vàng trong cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco News. Họ dự đoán giá quý kim tiếp tục phục hồi từ mức thấp năm mà nó đạt được vào đầu tuần này.

Hợp đồng vàng kỳ hạn tháng 6 trên sàn Comex chạm đáy ở mức $1267,90/oz vào thứ Ba, nhưng vừa ghi nhận phiên tăng thứ ba liên tiếp, với giá vàng giao kỳ hạn tháng 6/2019 tăng 9,10USD/ounce tương đương 0,7% lên $1288,80/oz lúc chốt phiên thứ Sáu.

Khảo sát giá vàng của Kitco

18 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát trên phố Wall. 8 cử tri, tương đương 44%, kì vọng vàng sẽ tăng trong tuần tới. 6 cử tri, chiếm 33%, cho rằng giá sẽ di chuyển thấp hơn. 4 người còn lại, tương đương 22%, dự kiến ​​giá sẽ đi ngang hoặc trung lập.

Trong khi đó, 437 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến Main Street. Tổng cộng có 239 cử tri, tương đương 55%, kì vọng vàng leo lên cao. 140 người, hoặc 32%, dự đoán vàng sẽ giảm. 58 cử tri còn lại, tương đương 13%, nhận định một thị trường đi ngang.

Khảo sát giá vàng. Nguồn Kitco

Vàng sẽ tăng, các chuyên gia nghĩ gì?

Phil Flynn là nhà phân tích thị trường cao cấp của Price Futures Group. Ông bày tỏ:

Vàng nên hồi phục. Đồng đô la có vẻ hơi quá cao, vì vậy vàng nên nhận được một số hỗ trợ.

Sean Lusk là giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading. Nhà lãnh đạo dự đoán vàng sẽ tiến xa hơn sau đợt giảm giá gần đây được tổ chức quanh mức trung bình động 200 ngày trong khu vực từ $1267 đến $1268. Về mặt kỹ thuật, nếu thị trường có thể phá vỡ mức $1288, giá có thể thách thức mốc $1300, ông tiên liệu. Sean Lusk cho rằng:

Nhiều vị thế mua đã thanh lý ra khỏi thị trường từ lâu. Điều này có nghĩa là có tiềm năng họ tái nhập lại thị trường với tư cách là người mua. Họ đã bắt đầu quay ​​trở lại thị trường.

Afshin Nabavi là người đứng đầu mảng giao dịch tại MKS. Ông cho biết số lượng lệnh bán tăng (thương nhân đặt cược giảm giá) có nghĩa là tiềm năng bán khống khi những người tham gia thị trường mua để thoát khỏi các vị thế đó. Afshin Nabavi nhận định:

Có vẻ như thị trường đã diễn biến tại khu vực $1270 khá độc đáo.

Đồng thời, ông trích dẫn khả năng vàng đảo chiều sau khi báo cáo tổng sản phẩm quốc nội quý I của Hoa Mỳ vào thứ Sáu rất mạnh mẽ.

Các chuyên gia đoán giá vàng giảm, họ nói sao?

Trong khi đó, Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cho biết giá đang trong một xu hướng giảm trong ngắn hạn, có nghĩa là con đường của các mức kháng cự vẫn là đi xuống thấp hơn.

Bob Haberkorn là nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures. Vị này cũng dự đoán vàng sẽ bước vào một xu hướng giảm mới. Chuyên gia cho rằng:

Tôi nghĩ rằng cổ phiếu sẽ vẫn mạnh, sẽ cạnh tranh với vàng một chút.

David Madden là nhà phân tích thị trường tại CMC thị trường. Ông cũng nói rằng ông đang bi quan về giá. Nhà phân tích cho hay:

Xu hướng tiêu cực của vàng vẫn còn diễn ra ngay cả với sự phục hồi này. Xu hướng tăng giá của đồng đô la Mỹ là rõ ràng và điều đó sẽ gây tổn hại cho thị trường vàng.

Góc nhìn của các chuyên gia trung lập

Trong khi đó, Colin Cieszynski, chiến lược gia trưởng thị trường tại SIA Wealth Management, nói rằng ông hiện đang trung lập với vàng. Chiến lược gia bày tỏ:

Các yếu tố kỹ thuật của thị trường vàng bây giờ trông thực sự lộn xộn. Tôi nghĩ rằng chúng ta đang chứng kiến sự điều chỉnh tăng trong một xu hướng giảm.

Nhà phân tích nói thêm rằng rất khó để vàng tăng giá vì đồng USD vẫn nằm trong một kênh giao dịch tăng cao.

Kevin Grady, chủ tịch của Phoenix Futures and Options cho biết:

Tôi một lần nữa dành quan điểm trung lập cho vàng vào tuần tới. Tôi nghĩ rằng tất cả các đà hồi phục của vàng lên $1305 đều nên là cơ hội bán ra. Vàng dường như không phản ứng tích cực với bất kỳ tin tức địa chính trị hoặc kinh tế nào.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: