Dự báo tuần 27/2 – 3/3: Main St., Wall St. đều cho rằng vàng sẽ tiến xa hơn

Cả Main Street và Wall Street đều kì vọng thị trường vàng mở rộng đà tăng từ mức cao ba tháng ghi nhận trong tuần trước, dựa trên ý tưởng rằng của Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ tăng lãi suất một cách thận trọng, thêm vào đó là các bất ổn chính trị và sự cải thiện của bức tranh kỹ thuật.

Có 20 thương nhân và các nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát với Wall Street. Trong đó 13 cử tri, tương đương 65%, dự đoán vàng sẽ tăng lên vào thứ sáu tới; 2 người, hoặc 10%, cho biết họ nhận định giá quý kim sẽ giảm, trong khi 5 cử tri, chiếm 25%, cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, 974 người tham gia vào một cuộc khảo sát trực tuyến Main Street. Tổng cộng có 661 người tham gia, hoặc 68%, lạc quan về quý kim vàng trong tuần, trong khi 221 người, hoặc 23%, kỳ vọng giá vàng giảm xuống và 92 cử tri còn lại, hoặc 9% đưa ra quan điểm trung lập.

[AdSense-B]

Trong cuộc khảo sát thứ Sáu tuần trước nữa, có 59% cử tri Wall Street và 64% số người tham gia Main Street dự đoán giá vàng tăng trong tuần vừa qua. Và họ đã đúng, giá vàng Comex giao tháng 4 đã tăng 1,5% trong tuần trước và giao dịch ở $1257,20/oz. Kim loại quý đã chạm đỉnh hôm thứ Sáu tại $1261,20/oz – mức cao chưa từng thấy kể từ giữa tháng 11 năm ngoái.

Kể từ giữa tháng 5, Wall Street đã dự đoán đúng 25 lần và sai 13 lần, ghi nhận tỷ lệ dự đoán chính xác 66%. Con số tương ứng ở Main Street là 24 – 14, ghi nhận tỷ lệ dự đoán chính xác 63%.

Ira Epstein, giám đốc Ira Epstein division of Linn & Associates, người nhận định giá vàng sẽ di chuyển cao hơn, nói rằng các cuộc thăm dò tiếp tục cho thấy Hà Lan và Pháp cùng với các đảng chính trị giành lợi thế trong cuộc chiến chống lại người nhập cư.

“Mọi người sẽ không quên Brexit hoặc Chủ tịch Trump chiến thắng khi các cuộc thăm dò ý kiến cho biết họ sẽ không giành chiến thắng”, Epstein cho biết. “Như vậy, một khi biên bản cuộc họp Fed không củng cố khả năng tăng lãi suất trong tháng Ba, giá vàng sẽ ghi nhận mức cao mới cho động thái này”.

Phillip Streible, chiến lược gia thị trường cao cấp của hãng RJO Futures, cũng nhận xét rằng tương lai của vàng sẽ được xây dựng trên ý tưởng rằng Fed dự kiến tiếp tục duy trì mức lãi suất thấp.

“Bất ổn địa chính trị, cùng với sự không chắc chắn xung quanh chính sách của Tổng thống Trump, cuộc bầu cử Pháp và giải cứu Hy Lạp, cũng sẽ là yếu tố hỗ trợ”, ông nói. “Tôi tin rằng vàng sẽ tiếp tục đi lên ngưỡng $1300 trong vài tuần tới”.

Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, cho rằng đồng USD đang được định giá quá cao, mặc dù mối quan tâm ở nơi khác – đặc biệt là ở châu Âu – đang tạo nên lực mua với đồng tiền an toàn. “Nhưng, vàng dường như đã bị phá vỡ ra khỏi phạm vi gần đây của nó, vì vậy tôi nghi ngờ vào tuần này chúng ta sẽ thấy kim quý lên giá”.

[AdSense-C]

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, cũng cho biết vàng sẽ tiến xa hơn, với lý do từ các động lực mang tính kỹ thuật.

“Quan trọng là, khi kiểm tra các biểu đồ kỹ thuật, kịch bản tăng giá mạnh mẽ cho thấy xu hướng của các mức kháng cự thấp nhất cho giá sẽ tiếp tục là đi ngang hoặc cao hơn trên các biểu đồ, cho đến khi xu hướng giảm bị phủ nhận”, Wyckoff cho biết.

Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison on the Markets, tìm kiếm vàng ở trong phạm vi từ $1250 đến $1270.

“Vàng đã đạt được mục tiêu $1260, chúng tôi trích dẫn trong cuộc khảo sát hồi tuần trước nữa, và hiện đã ghi nhận xu hướng tăng hơn 130USD mỗi ounce kể từ đột phá giảm hôm 10/11 năm ngoái”, ông nói. “Mặc dù có sự tăng đột biến trong hợp đồng mở đi kèm kịch bản tích cực hôm thứ Năm, cho thấy sự quan tâm đầu tư đã cải thiện, nhưng sẽ là một thách thức không nhỏ trong việc vàng vượt qua kháng cự ngắn hạn tại $1260. Sự xuất hiện của Trump trước Quốc hội vào tuần này có thể là yếu tố làm giảm kỳ vọng của nhà đầu tư với vàng khi ông cho biết chi tiết cụ thể, thời gian áp dụng các chính sách y tế, thuế, thương mại lớn của mình. Vàng thường thể hiện tốt trong một môi trường không chắc chắn, nhưng tuần này có thể quý kim sẽ ở một phạm vi hẹp giữa $1250 – $1270”.

Sean Lusk, giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại của Walsh Trading, nhận thấy tiềm năng của một pullback, mặc dù ông cho biết thêm rằng sự trượt giảm của giá cũng có thể trở thành cơ hội mua vào.

“Hãy tìm một số động thái chốt lời vào cuối tháng”, ông nói. Thương nhân có thể làm sáng lên trước cuộc họp Fed vào tháng tới và báo cáo việc làm tiếp theo của Mỹ, ông chia sẻ thêm.

“Nếu bạn thuộc trường phái giá lên, bạn phải yêu nó (vàng)”, ông nhận định về đà tăng giá gần đây của quý kim. Tuy nhiên, một số người thuộc phe mua vào có thể nhìn để nắm bắt những lợi nhuận chứ không phải chờ đợi quá lâu và có nguy cơ mất chúng. “Họ có thể chỉ bị mất một chút lợi nhuận mà thôi”.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: