Dự báo tuần 20/2 – 24/2: Trump, chứng khoán đảo chiều và sự không chắc chắn sẽ khiến Vàng đi lên

0
815

Cho dù kim loại quý quay đầu giảm trong phiên giao dịch thứ Sáu, cả Wall Street và Main St. đều dự đoán giá vàng sẽ tăng lên cao hơn trong tuần này, theo kết quả khảo sát giá vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News.

Có 17 thương nhân và các nhà phân tích tham gia cuộc khảo sát với Wall Street. Trong đó 10 cử tri, tương đương 59%, dự đoán vàng sẽ tăng lên vào thứ sáu tới; 4 người, hoặc 24%, cho biết họ nhận định giá quý kim sẽ giảm, trong khi 3 cử tri, chiếm 17%, cho rằng vàng sẽ đi ngang.

Trong khi đó, 1.988 người tham gia vào một cuộc khảo sát trực tuyến Main Street. Tổng cộng có 1.263 người tham gia, hoặc 64%, lạc quan về quý kim vàng trong tuần, trong khi 462 người, hoặc 23%, kỳ vọng giá vàng giảm xuống và 263 cử tri còn lại, hoặc 13% đưa ra quan điểm trung lập.

[AdSense-B]

Trong cuộc khảo sát thứ sáu tuần trước nữa, có 56% cử tri Wall Street và 55% số người tham gia Main Street dự đoán giá vàng tăng trong tuần vừa qua. Và họ đã đúng, giá vàng Comex giao tháng 4 đã tăng 0,4% trong tuần này và giao dịch ở $1239,20/oz. Vàng kỳ hạn giao tháng 4 tăng 7,6% tính đến thời điểm này trong năm 2017.

Jeffrey Nichols, cố vấn kinh tế cao cấp của Rosland Capital và kiêm giám đốc điều hành Americaan Precious Metals Advisors chia sẻ:

“Giá vàng cuối cùng đã được thử nghiệm mức hỗ trợ chỉ dưới mức của thị trường, và nếu có thể, bạn hãy chuẩn bị cho đà tăng vào phạm vi cao hơn.”

“Các quỹ đầu tư và các nhà đầu cơ vị thế đã tham gia vào thị trường trong phạm vi gần đầy, họ mua vào khi giá vàng giảm và bán ra khi giá tăng, một mô hình chuyển động, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục mô hình này trong phạm vi cao hơn một chút,” ông nói thêm.

Richard Baker, biên tập viên của Báo cáo Miner Eureka, cho biết ông dự đoán vàng sẽ đạt $1250/oz, trong khi Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison on the Markets, cho biết ông thấy kim loại màu vàng sẽ được đẩy lên đến $1260/oz.

“Điều đang giúp vàng là đồng USD nhanh chóng giảm trở lại sau khi tăng giá vào giữa tuần trước, và mặc dù Tổng thống Trump tỏ ra chắc chắn sẽ thực hiện các chính sách mà ông đã cam kết trước đây như chăm sóc y tế, cải cách thuế, nhưng thị trường vẫn cảm thấy không chắc chắn về những chính sách này,” Morrison giải thích.

Với Phil Streible của RJO Futures, thị trường chứng khoán có thể điều chỉnh giảm sau khi liên tục lập kỷ lục trong những phiên trước do bất ổn tại châu Âu có thể sẽ hỗ trợ vàng trong tuần tới.

Tuy nhiên, không phải tất cả các nhà phân tích đều lạc quan về thị trường vàng trong tuần sau.

[AdSense-C]

Theo Peter Hug, Giám đốc kinh doanh toàn cầu của Kitco Metals cho biết chỉ khi vàng tăng lên trên ngưỡng $1242/oz mới có thể thuyết phục ông thay đổi quan điểm của mình.

Giavang.net