Dự báo giá vàng tuần từ 6/2 – 10/2: Main St. và Wall St. tin rằng đà tăng sẽ còn kéo dài

Trong cuộc khảo sát giá vàng hàng tuần của Kitco News, cả Main Street và Wall Street đều dự đoán quý kim vàng sẽ tiếp tục duy trì đà tăng của tuần trước sang đến tuần này.

Có 18 thương nhân và nhà phân tích đã tham gia vào cuộc khảo sát của Wall Street. Trong đó có đến 13 cử tri, chiếm 72%, dự đoán vàng sẽ tăng lên vào thứ sáu tới; 3 người, tương đương 17%, cho rằng vàng sẽ đi xuống, trong khi 2 cử tri, hoặc 11%, có quan điểm trung lập.

Trong khi đó, nhiều hơn rất nhiều so với thông thường, có tới 2.234 người tham gia khảo sát trực tuyến Main Street. Tổng cộng có 1.430 người tham gia, hoặc 64%, lạc quan về giá vàng, trong khi 607 người, hoặc 27%, thấy giá vàng giảm xuống thấp hơn và 197 cử tri còn lại, hoặc 9%, dự đoán vàng sẽ đi ngang.

[AdSense-B]

Trong cuộc khảo sát vào thứ sáu tuần trước nữa, có 38% cử tri Wall Street và 49% số người tham gia Main Street dự đoán vàng sẽ giảm trong tuần hiện trước. Tuy nhiên, quý kim vàng đã tăng lên với giá vàng Comex giao tháng tư tăng 2,4% lên đến $1219,80/oz.

Kể từ giữa tháng 5/2016, dự báo của Wall Street đã chính xác 23 lần và sai 13 lần, ghi nhận tỷ lệ dự đoán đúng 64%. Còn tại Main Street, tỷ lệ dự đoán đúng là 22 -14 trong cùng khoảng thời gian, tương đương tỷ lệ dự đoán chính xác là 61%.

Ông Phil Flynn, nhà phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group cho biết:

“Tôi tin rằng trong tuần này chúng ta sẽ thấy vàng tiếp tục đà tăng của cuối tuần trước. Một phần là do sự gia tăng căng thẳng địa chính trị với Iran.” Sau đó ông nói thêm: “Với việc giá cả hàng hóa được cải thiện và đà đi lên chung của nền kinh tế … thì đây sẽ là điềm lành cho vàng trong tuần này do khơi mòi của xu hướng lạm phát giảm hoặc kỳ vọng chúng ta sẽ thấy lạm phát tăng lên trong những tháng tới.”

Kevin Grady, chủ tịch Phoenix Futures và Options LLC, cũng ủng hộ quan điểm vàng sẽ tăng giá, với lý do rằng những nhà đầu tư giá tăng tiềm năng sẽ quay trở lại thị trường sau khi nhiều người thoát khỏi vị thế của mình trong thời gian trước đây. Các nhà đầu tư giá tăng có thể có thêm động lực để nhảy vào lại vàng khi Fed không “đả động” gì đến việc gia tăng lãi suất trong tháng cuộc họp 3 và triển vọng gia tăng lãi suất được định giá là có 30% khả năng lãi suất tăng lên trước tháng Sáu, Grady nói thêm. Thêm một lý do ông ủng hộ vàng nữa là đồng USD tiếp tục điều chỉnh giảm, đặc biệt là tổng thống Donald Trump dường như muốn đồng tiền yếu lại.

Charlie Nedoss, chiến lược gia thị trường cao cấp tại LaSalle Futures Group, kỳ vọng đà đi lên gần đây của vàng sẽ tiếp tục miễn là thị trường vẫn ở trên đường trung bình động trong 10 và 20 ngày qua.

Adam Button của ForexLive cũng đồng quan điểm khi cho rằng:

“Thị trường đang đánh giá thấp cách Trump từ bỏ các chính sách thúc đẩy đồng USD tăng mạnh lâu đời. Nếu như vậy, vàng có thể dễ dàng tăng 20% trong năm nay.”

Ngược lại Ralph Preston, giám đốc Heritage West Financial, dự đoán vàng giảm, mặc dù ông nói thêm rằng vàng có thể xoay quanh mức chốt phiên của thứ sáu tuần trước.

[AdSense-C]

Hiện tại, Ken Morrison, biên tập viên của bản tin Morrison trên Markets, lại có quan điểm trung lập về giá vàng trong tuần này:

“Mô hình đáy nhỏ đầu và vai phát triển trong sáu tuần qua cho thấy thời gian gần đây có thể là giai đoạn củng cố để hình thành mô hình vai phải,” Morrison nói. “Các mô hình hiện nay là một phần của mô hình đầu vai quan trọng, với điểm đầu là mức đáy của giữa tháng 12. Tôi giữ quan điêm trung lập trong tuần trước, nhưng nếu vàng phá vỡ ngưỡng $1225 USD thì kim loại này có thể tăng lên mức kháng cự tại $1240 USD, điều mà tôi mong đợi trong 2-4 tuần tới.”

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: