Dự báo giá vàng: Đã sẵn sàng cho một đột phá tăng!

Vàng (XAU/USD) bứt phá vào tuần trước bởi Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed ít hưng phấn trong việc tăng lãi suất và nỗi lo sợ về cuộc chiến tranh thương mại bắt đầu. Và, giờ đây, quý kim sẽ ghi nhận một bước đột phá lớn, dựa theo phân tích biểu đồ kỹ thuật.

Biểu đồ tuần

Phân tích kỹ thuật

  • Cây nến tăng tuần trước cho thấy kim loại có khả năng sẽ sớm thấy sự bùng nổ và tiếp tục hồi phục kể từ mức thấp nhất của tháng 12 là $1236 USD. Trong kịch bản này, kim loại có thể nhắm mục tiêu $1500 (mục tiêu dựa theo phương pháp đo chiều cao).
  • Trên con đường di chuyển cao hơn, kim loại có thể gặp kháng cự ở mức $1375 ( mức đỉnh tháng 7/2016) và $1450 đô la (tăng kênh kháng cự).
  • Các nghiên cứu về xung lượng có lợi cho thị trường giá lên: MA 5 tuần (moving average), MA 10 tuần đang có xu hướng Bắc (lên cao), cho thấy sự thiết lập chu kỳ tăng. Đồng thời, MA 50 tuần, MA 100 tuần và MA 200 tuần cũng có xu hướng tăng giá.
  • Chỉ khi vàng đóng cửa dưới mức 10-MA hàng tuần (hiện tại là $1333) sẽ phá vỡ quan điểm lạc quan.
  • Trong một kịch bản mang tầm tổng quát hơn, chỉ khi xuất hiện mô hình cờ hiệu giảm thì chúng ta mới thấy xu hướng tăng chuyển thành xu hướng giảm.

Hơn nữa, thị trường quyền chọn cho thấy sự tăng mạnh về mức độ biến động tiềm ẩn cho quyền chọn mua XAU, có nghĩa là các nhà đầu tư đang tìm kiếm sự bảo vệ chống lại sự tăng giá của kim loại màu vàng (tăng nhu cầu đối với quyền chọn XAU).

Tập trung vào căng thẳng thương mại Mỹ-Trung

Kim loại vàng có thể bị áp lực nếu Mỹ và/hoặc Trung Quốc làm dịu quan điểm của họ về thương mại. Tuy nhiên, như đã đề cập trước đó, trừ khi vàng đóng cửa dưới mức 10 MA hàng tuần (đang tăng dần) là $1.333 còn nếu không thị trường vẫn là lạc quan.

Ngoài ra, dự luật chi tiêu 1,3 tỷ USD do Quốc hội phê chuẩn và có chữ ký của Trump có thể khiến mối quan tâm thâm hụt ngân sách/thâm hụt ngân sách song phương tăng lên. Do đó, bất kỳ sự sụt giảm nào của kim loại màu vàng sẽ có vẻ chỉ là tạm thời.

Có thể bạn quan tâm:

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch