Dòng vốn chảy vào ETF vàng tháng 4 tăng cao nhất trong hơn một năm – WGC

Các quỹ giao dịch được trao đổi vàng đã chứng kiến ​​mức độ quan trọng nhất của họ hồi tháng trước trong hơn một năm khi giá quý kim tăng lên mức cao nhất trong 2 tháng, theo số liệu mới nhất của Hội đồng vàng thế giới (WGC).

Dữ liệu đầu tư hàng tháng cho thấy các quỹ ETF vàng toàn cầu đã tăng lượng nắm giữ của họ thêm 72,2 tấn lên 2481 tấn trong tháng 4. Đây là tháng thứ hai liên tiếp dòng vốn chảy vào các quỹ ETF sau tháng 3 tăng 22,5 tấn.

Dữ liệu của WGC cho thấy rằng các ETF vàng Bắc Mỹ ghi nhận dòng vốn tăng mạnh nhất ở mức 44 tấn. Con số này chiếm khoảng 54% tổng lượng dòng chảy vào vàng ETF tháng trước. Sự quan tâm của nhà đầu tư vào vàng đã giúp giá quý kim lên mức cao nhất trong 2 tháng tại $1369,40/oz vào tháng 4. Tuy nhiên, kể từ mức cao gần đây, giá vàng đã giảm xuống đáy của phạm vi giao dịch. Giá vàng giao tháng 6 hiện rời về mức $1315,40/oz.

Thị trường châu Âu – điểm sáng của ETF vàng

Thị trường châu Âu, dẫn đầu nhu cầu vàng ETF trong 2 năm qua, cho thấy nhu cầu vàng tăng hơn 27 tấn trong tháng 4.

WGC cho biết:

Mặc dù có sự chuyển động nhỏ trong tài sản trong quý 1 năm 2018, lượng vàng nắm giữ tại các quỹ ở Châu Âu hiện đã được cải thiện từ cuối tháng 12 chủ yếu là kết quả của 27 tấn trong tháng 4.

Các quỹ đầu tư có nguồn gốc từ châu Á ghi nhận mức tăng khiêm tốn 2,4 tấn trong tháng trước. Tuy nhiên, WGC lưu ý rằng các quỹ ETF châu Á dựa trên vàng giảm 1,4 tấn trong năm nay.

Nhìn vào quỹ ETF cá nhân, quỹ vàng lớn nhất thế giới, SDPR Gold Shares (NYSE: GLD), thu hút nhiều nhà đầu tư nhất trong tháng trước, với lượng nắm giữ tăng 25,1 tấn. Quỹ tín thác vàng Ishares (NYSE: IAU) hút ròng 17,1 tấn.

Tại châu Âu, nhu cầu đầu tư vàng do Xtrackers Physical Gold dẫn đầu, thu hút 7,9 tấn. Quỹ vàng Invesco tăng 6,2 tấn. Xetra-Gold báo cáo hút ròng vàng là 6,2 tấn. Và, ETFS EUR Daily Hedged Physical Gold đã dự trữ tăng 5 tấn.

Trong khi dữ liệu cho thấy nhu cầu đầu tư vào quỹ ETF bằng vàng bắt đầu vào quý II với một lưu ý mạnh mẽ, điều này xuất hiện ở mặt sau của một màn trình diễn quý trước ảm đạm.

Nhu cầu vàng vẫn khá mờ nhạt

Tuần trước, WGC cho biết trong xu hướng nhu cầu vàng hàng quý của mình báo cáo rằng nhu cầu vàng toàn cầu giảm xuống mức thấp nhất trong 10 năm. Hội đồng cho rằng sự quan tâm của nhà đầu tư mờ nhạt đến các quỹ ETF do vàng bảo trợ đã khiến nhu cầu yếu. WGC cho biết trong báo cáo hàng quý của mình:

Các quỹ ETF đã hút ròng 32 tấn vàng trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 3, giảm 66% so với quý 1 năm ngoái.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: