Đồng USD yếu sẽ đẩy vàng lên $1300 … nhưng chưa phải bây giờ – ABN AMRO

Vàng vừa trải qua phiên giao dịch tồi tệ nhất kể từ ngày 15/12 năm ngoái, tuy nhiên, một ngân hàng quốc tế vẫn giữ quan điểm tích cực đối với kim loại quý, kỳ vọng giá ổn định trong suốt năm 2017 do đồng USD suy yếu.

Kim loại quý chịu tổn thương nặng nề nhất trong vòng 2,5 tháng qua bởi thị trường kỳ vọng rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ Fed sẽ nâng lãi suất trong cuộc họp chính sách diễn ra trong chưa đầy 2 tuần nữa. CME 30-Day Fed Funds Futures hiện đang định ra khả năng 78% Fed sẽ nâng lãi suất. Tuy nhiên, Georgette Boele, điều phối viên mảng ngoại hối và chiến lược gia kim loại quý của ABN AMRO, chia sẻ trong báo cáo ngày thứ Năm rằng, bà kỳ vọng động thái nâng lãi suất hỗ trợ đồng USD và làm giảm giá vàng sẽ bắt đầu mờ dần.

Bà nói rằng, bà nhìn thấy đồng bạc xanh đã lên đỉnh điểm, và sự suy yếu của đồng tiền này chắc chắn sẽ đẩy giá vàng đi lên vào cuối năm nay, quanh mức $1300/oz – cao hơn so với dự báo trước đây của ngân hàng này là $1100.

Có thể bạn quan tâm:

“Mặc dù có thể có vài làn sóng tạo ra tâm lý tích cực cho đồng USD, chúng tôi nghĩ rằng ít có khả năng thị trường nhìn thấy một đà tăng mạnh khác của đồng nội tệ Hoa Kỳ trong năm nay hoặc năm 2018. Quan điểm này xuất phát bởi sự hỗ trợ từ lợi suất trái phiếu thực đang dần lu mờ trong khi vấn đề chính trị đang ngày càng không chắc chắn ở hai bờ Đại Tây Dương. Hầu hết các tin tích cực – về nền kinh tế Mỹ và động thái nâng lãi suất tiếp theo của Fed – hiện đã được phản ánh vào giá và giới đầu tư hiện đang đặt vị thế cho một đồng bạc xanh mạnh”.

Dự báo giá vàng của Ngân hàng Hà Lan này đại diện cho mức tăng 5% của kim quý khi giá chốt phiên thứ Năm tại $1232,9/oz. Bà Boele cảnh báo rằng giá vàng sẽ phải vật lộn trong việc đẩy giá lên mức cao hơn trong ngắn hạn và bà không kỳ vọng kim loại quý sẽ tăng trở lại cho tới quý III.

[AdSense-B]

Bà cũng nhấn mạnh rằng vị thế cao của đồng USD trong ngắn hạn và thị trường chứng khoán giá lên sẽ nhấn chìm nhu cầu đầu tư đối với vàng trong ngắn hạn.

“Sau tất cả, chúng tôi kỳ vọng sự ổn định của giá vàng trong các tháng tới do cơ sở đầu tư vàng không chỉ liên quan duy nhất tới đồng USD. Vào cuối năm, chúng tôi kỳ vọng giá vàng sẽ bắt đầu lu mờ đồng bạc xanh. Nhiều khả năng, trong quý III, triển vọng giá vàng sẽ trở nên tích cực. Đó sẽ là thời điểm khi mà chúng tôi kỳ vọng lợi suất trái phiếu Mỹ bắt đầu di chuyển thấp hơn và đồng bạc xanh bắt đầu giảm so với các đồng tiền khác”, bà nhận định.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: