Đồng USD về đáy gần 2 tháng tiếp tục đẩy giá vàng tăng

Giá vàng tăng trở lại trên ngưỡng $1.290/oz trong phiên giao dịch Châu Á sáng thứ Hai do đồng dollar tiếp tục duy trì tại mức thấp gần 2 tháng qua…

Cập nhật lúc 9h30, vàng giao ngay tăng 0,09% lên mức $1.290,2/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng tăng 0,12% lên mức $1.288,8/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco
Chỉ số dollar index- thước đo sức mạn đồng bạc xanh so với giỏ 6 tiền tệ chính ít thay đổi tại mức 92,806 và gần mức thấp 2 tháng tại 92,675 thiết lập hôm thứ Sáu.

Có thể bạn quan tâm:

Trong khi đó, hiện tại USD vẫn đang chịu tác động tiêu cực từ biên bản cuộc họp của FED. Ngoài ra, đường cong lãi suất trái phiếu đang ở mức thấp kỷ lục trong nhiều năm cũng đang tác động tiêu cực đến USD.

Ông Ole Hansen, Trưởng Ban chiến lược của Saxo Bank cho rằng, đường cong lãi suất ở mức thấp đã và đang dẫn tới tình trạng các nhà đầu tư gia tăng trạng thái mua JPY so với USD. Điều này có thể sẽ tác động tích cực đến giá vàng.

Mặc dù vậy, nhưng ông Chris Beauchamp, chuyên gia của IG cho rằng, giá vàng có thể sẽ tiếp tục bị mắc kẹt giữa chứng khoán và USD. Theo đó, mức 1.296USD/oz vẫn đang là mức cản của giá vàng trong ngắn hạn. Nếu vượt qua mức này, thì giá vàng chỉ có thể lên tới 1.307USD/oz. Trong khi đó, mức hỗ trợ đầu tiên là 1.274USD/oz, kế tiếp là 1.264USD/oz.

Theo phân tích kỹ thuật, mặc dù giá vàng vẫn đang nằm trong kênh tăng giá từ ngày 12/11/2016 đến nay trên biểu đồ tuần, nhưng trong ngắn hạn giá vàng vẫn đang có xu hướng điều chỉnh, củng cố, chưa thể thoát ra khỏi biên độ hẹp. Theo đó, nếu không có gì đột biến, thì giá vàng có thể sẽ tiếp tục dao động trong biên độ 1.263-1.307USD/oz. Tuy nhiên, nếu bị đẩy xuống dưới 1.253USD/oz, thì kênh tăng giá này sẽ bị phá vỡ và giá vàng có thể sẽ giảm mạnh.

Nhu cầu mua vàng vật chất vẫn khá ‘yên ắng’ tại các trung tâm lớn của châu Á vào tuần trước do giá cao hơn nhu cầu dù nhu cầu theo mùa có thể thúc đẩy các giao dịch vàng tại Trung Quốc vào tháng tới.

RT dẫn lời Phó Chủ tịch thứ nhất của Ngân hàng Trung ương Nga Sergey Shvetsov cho hay, các nước BRICS đang thảo luận về khả năng thiết lập một hệ thống thương mại vàng riêng biệt của mình.

“Chúng tôi đang thảo luận về khả năng thiết lập một hệ thống thương mại vàng trong cả khối BRICS và ở cấp độ các mối quan hệ song phương” – ông Sergey Shvetsov nói.

Ngân hàng Trung ương Nga đã ký một bản ghi nhớ về phát triển thương mại song phương với Trung Quốc. Ngân hàng Nga dự tính sẽ thành lập một hệ thống thương mại với Trung Quốc vào năm 2018.

Sau khi Nga và Trung Quốc thiết lập hệ thống giao dịch song phương, cả hai đã công bố kế hoạch tạo ra một hệ thống kinh doanh vàng giữa hai quốc gia mua vàng nhiều nhất thế giới.

Chủ tịch Ủy ban Chính sách của Thượng viện Hoa Kỳ cho biết, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump sẽ gặp các nghị sĩ của đảng Dân chủ trong tuần này để thảo luận về các nỗ lực trong việc thông qua luật về cải cách thuế.

Nếu nỗ lực cải cách thuế của ông Trump thành công có khả năng kéo đồng USD tăng giá và gây áp lực cho giá vàng.

Hôm 24/11, lãnh đạo đảng Dân chủ Xã hội Đức (SPD) đã nhất trí tiến hành đàm phán với Thủ tướng Đức Angela Merkel về việc tiếp tục tái khởi động chính phủ liên minh, song với điều kiện các thành viên của đảng này sẽ đưa ra quyết định cuối cùng đối với bất kỳ thỏa thuận nào. Điều này có thể mở ra lối thoát cho bế tắc chính trị hiện nay ở Đức.

[AdSense-B]

Giavang.net

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch