Đồng USD tăng trước thềm tổng thống Donald Trump phát biểu trước Quốc hội

Đồng USD tăng nhẹ trong sáng thứ Tư (1/3) do tín hiệu tích cực từ các nhà hoạch định chính sách của Fed đã khiến giới đầu tư kỳ vọng nhiều hơn rằng lãi suất sẽ tăng sau bài biểu của tổng Donald Trump.

Đầu phiên giao dịch hôm thứ Tư đồng USD tăng 0,3% trong khi đồng euro giảm 0,1% xuống còn 1,0577 USD/EUR.

Chỉ số đồng USD trong rổ đồng tiền chính tăng 0,1% đạt 101,48 điểm. Theo Chủ tịch Fed chi nhánh New York, ông William Dudle nhận định các ngân hàng có tầm ảnh hưởng ở Mỹ đều lạc quan rằng chính sách thắt chặt tiền tệ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Có thể bạn quan tâm:

 

Chủ tịch Fed San Francisco cho biết quyết định tăng lãi suất trong tháng Ba vẫn còn đang được xem xét kỹ lưỡng do điều này có thể khiến lạm phát tăng mạnh.

Mức độ tin tưởng của thị trường tiền tệ về việc Fed sẽ tăng lãi suất trong tháng Ba đã tăng 70% so với 30% đầu tuần.

Nhiều quan chức của Fed nghi ngại rằng lạm phát sẽ tăng do tổng thống Trump cam kết sẽ tăng cường gói kích thích ngay cả khi nền kinh tế Mỹ đang tăng trưởng từ từ.

[AdSense-C]

Thị trường đang chờ đợi bài phát biểu của tổng thống Trump trong ngày hôm nay để xem liệu rằng ông có thực hiện lời hứa của mình trong việc thực hiện cải cách chính sách thuế, tăng cường chi tiêu vào cơ sở hạ tầng và đơn giản hóa các luật lệ mà ông cho rằng không có lợi cho các doanh nghiệp.

Ông Koji Fukaya, chủ tịch công ty FPG Securities nhận định “Có hai điều mà các nhà đầu tư đang chờ đợi trong bài phát biểu của ông Trump là chính sách kích thích tài chính và cải cách thuế. Đồng USD sẽ còn tiếp tục tăng nếu ông Trump đề cập hai vấn đề trên một cách chi tiết. Nếu ông chỉ đề cập đến cải cách thuế hoặc thậm chí không đả động đến cả hai, đồng USD sẽ giảm mạnh”.

Trước đó, đồng USD chạm đỉnh trong vòng 14 năm ngay sau khi ông Trump đắc cử tổng thống vào tháng Mười Một năm ngoái do thị trường kỳ vọng ông sẽ đưa ra chính sách kích thích tài khóa và kế hoạch phục hồi đồng USD. Tuy nhiên, đồng USD đi xuống trong tháng Một do các kế hoạch về cải cách thuế không được công bố một cách chi tiết.

[AdSense-B]

Theo Ndh

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch