Đồng USD suy yếu đẩy giá vàng lên cao

Hiện đang là tuần thứ 2 đánh dấu sự phục hồi giá của vàng và bạc. Giá tăng trở lại bắt đầu bằng việc thương nhân mua vào để có mức giá đáy và các hoạt động mua lấp trống (short covering). Tuy nhiên, nguyên nhân chủ yếu của kịch bản này đó là sự suy yếu của đồng dollar.

Có nhiều sự kiện xảy ra đang hỗ trợ tích cực các tài sản trú ẩn an toàn như vàng. Việc Tổng thống Donald Trump bị tố đã tiết lộ thông tin tình báo mật với Nga là một trong những sự kiện đó. Còn nhiều các bất ổn khác như vụ thử tên lửa cuối tuần trước của Triều Tiên cùng với vụ tấn công mạng WannaCry đã làm tăng các mối lo ngại địa chính trị toàn cầu. Tuy nhiên, Kitco Gold Index tiết lộ rằng những mối quan ngại trên chưa ảnh hưởng nhiều lắm đến quý kim.

Hôm qua, vàng tăng giá ngay cả khi các thương nhân đặt cược giá giảm trong ngày.

Vàng kì hạn đã đạt được khoảng $8 (0,63%) trong ngày hôm qua, ổn định ở mức $1237,8 lúc 3:30 EST. Trong khi đó, vàng vật lý được giao dịch với giá $1237,1. Sự suy yếu của đồng dollar mang lại cho vàng $9,8, trong khi giao dịch thông thường khiến quý kim mất ròng $3,1 trong hôm qua. Sự kết hợp giữa bán ra và đồng dollar yếu đó là quý kim đã tăng ròng $6,7 trong phiên ngày thứ Ba.

Có thể bạn quan tâm:

Gary Wagner Chart

Hôm qua, đồng USD giảm nhanh hơn, chỉ số dollar Index giảm 0,79% xuống còn 98,01. Điều đó đã đánh dấu 4 phiên liên tiếp chỉ số này giảm. Theo các thông số kĩ thuật cơ bản, dấu hiệu đầu tiên của việc giảm giá thực sự xảy ra vào hôm thứ Sáu tuần trước, khi mà đồng dollar đóng cửa với giá nằm trên đường trung bình động 200 ngày- một ngưỡng đánh dấu quan trọng của các nhà phân tích kĩ thuật trên thị trường.

Hôm thứ Hai đồng bạc xanh mở cửa phiên với giá nằm bên dưới đường trung bình động 200 ngày và đã mất đi gần 0,5% giá trị. Hôm qua, mức giảm là 0,8% khiến đồng USD xuống mức thấp nhất kể từ cuộc bầu cử Tổng thống năm ngoái.

Gary Wagner Chart

Dựa theo những phân tích kĩ thuật cơ bản, nghiên cứu gần đây của chúng tôi cho thấy mức hỗ trợ kĩ thuật chính của đồng USD là 97, khớp với giá hiện tại của đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ. Điều đó cho thấy USD có vẻ sẽ yếu đi còn vàng và bạc sẽ tăng giá.

Nghiên cứu của chúng tôi cũng chỉ ra ngưỡng kháng cự tiếp theo của vàng là 1245, sau đó là 1257. Bạc có một ngưỡng kháng cự nhỏ tại $16,84, mức kháng cự chính là $17,18.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: