Đồng USD hồi phục kéo vàng giảm nhẹ từ đỉnh 1 tháng

0
734

Giá vàng thế giới bước vào phiên giao dịch đầu tuần với sự điều chỉnh giảm nhẹ nhưng vẫn được duy trì gần với mức đỉnh 1 tháng qua trái ngược với kỳ vọng của các nhà đầu tư khi đồng USD phục hồi trở lại.

Cập nhật lúc 10h00, vàng giao ngay giảm 0,19% xuống còn $1.291,9/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 cũng mất 0,31% xuống mức $1.291,6/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Diễn biến giá vàng giao ngay trên Kitco
Chỉ số đồng USD – được coi là thước đo “sức khỏe” của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – phiên này tăng 0,3%.

Trên thị trường tiền tệ, đồng USD có xu hướng phục hồi trở lại ngay khi bước vào tuần giao dịch mới, được hỗ trợ bởi việc đồng euro sụt giảm mạnh sau khi nỗ lực thành lập chính phủ liên minh ba bên của Thủ tướng Đức Angela Merkel thất bại, gây lo ngại về bất ổn chính trị trong nền kinh tế lớn nhất của khu vực đồng euro.

Tuy nhiên, đồng bạc xanh vẫn đang chịu nhiều sức ép do lo ngại Dự luật thuế Mỹ có thể không được thông qua trong năm nay khi mà hai phiên bản thuế của lưỡng viện Mỹ còn nhiều khác biệt. Bên cạnh đó, còn nỗi lo về sự bất ổn trên chính trường Mỹ.

Đồng bạc xanh tăng giá khiến các tài sản được yết giá bằng USD trở nên đắt đỏ hơn đối với những nhà đầu tư nắm giữ tiền tệ khác.

Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng ngày 19/11 cho hay, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không yêu cầu gắn dự luật thay thế Chương trình chăm sóc sức khỏe hợp túi tiền (Obamacare) có từ thời cựu Tổng thống Barack Obama với kế hoạch cải cách thuế lớn nhất từ thập niên 1980.

Bên cạnh đó, các nhà đầu tư tham gia Hội nghị thượng đỉnh Đầu tư toàn cầu Reuters 2018 tổ chức tại New York nhận định rằng việc giảm thuế có thể tạo cú huých giúp đưa kinh tế Mỹ đi lên trong một thời gian nhất định, nhưng “cú sốc” này có thể mang lại những tác động về lâu dài.

Tại Hội nghị ngân hàng châu Âu Frankfurt lần thứ 27 tổ chức vào ngày 17/11 vừa qua, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi cho hay nền kinh tế của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone) vẫn phụ thuộc nhiều vào tín dụng với lãi suất thấp.

Các quỹ phòng hộ và nhà quản lý tiền đã tăng vị thế mua ròng hợp đồng vàng và bạc trên sàn COMEX trong tuần tính đến ngày 14/11, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) cho biết hôm thứ Sáu.

Giá vàng tại Ấn Độ được giao dịch giảm giá lần đầu tiên trong 6 tuần do mùa cưới chính không kích thích nhu cầu mới tăng lên. Trong khi đó, giá vàng tăng cao cũng làm giảm đi nhu cầu vàng tại các trung tâm kinh tế lớn của Châu Á ngoại trù Trung Quốc.

Trong tuần tới, giá vàng có thể biến động giữa 2 chiều tăng và giảm nhưng biên độ sẽ không lớn.

[AdSense-B]

Giavang.net