Dòng tiền chuyển sang tài sản trú ẩn- vàng gặp thời cơ tốt

0
755

Trong phiên giao dịch Châu Á sang thứ Ba, giá vàng ổn định tại mức cao nhất 1 tuần qua do những bất ổn địa chính trị khiến dòng tiền chuyển dịch sang tài sản trú ẩn an toàn.

Cập nhật lúc 10h00, vàng giao ngay ổn định ở mức $1311,3/oz. Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng 0,2% lên mức $1314,1/oz.

Live 24 hours gold chart [Kitco Inc.]
Biểu đồ: Kitco
Cuộc khẩu chiến giữa Mỹ – Triều ngày càng trở nên nguy hiểm và khó lòng để ngồi vào bàn đàm phán. Những lời đe dọa gần đây của Bắc Triều Tiên càng khiến gia tăng căng thẳng và sự thù địch giữa hai nước này.

Theo hãng tin Anh Reuters, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho ngày 25/9 cho rằng những phát biểu của Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi cuối tuần qua rõ ràng là “một lời tuyên chiến” với Triều Tiên, và do vậy Bình Nhưỡng bảo lưu quyền đưa ra những biện pháp đáp trả, trong đó có việc bắn hạ máy bay ném bom chiến lược của Mỹ ngay cả khi những máy bay này không ở trong không phận Triều Tiên.

Chuyên gia Phillip Streible thuộc RJO Futures ở Chicago nhận định rằng những căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Triều Tiên sẽ tạo ra một sự dịch chuyển tài sản, khi giới đầu tư tìm đến các tài sản trú ẩn an toàn như vàng, bạc, và trái phiếu Chính phủ Mỹ.

Liệu vàng có tăng cao hơn nữa trong 3 tháng cuối năm?

Theo quan điểm một nhà phân tích hàng hóa, vàng có thể tăng lên cao nữa miễn là quý kim trụ vững trên mốc $1300 trong tháng 9.

Mike McGlone, chiến lược gia hàng hóa của Bloomberg Intelligence, cho biết “Quý kim trở lại mức rào cản then chốt 1300 USD/ounce và dầu thô tăng lên mức 50 USD/thùng cho thấy cả hai thị trường đang gặp thời cơ tốt”.

“Vàng đang trở lại vị trí then chốt trước viễn cảnh lãi suất và vị thế tăng trong năm 2017. Nếu vàng kết thúc tháng 9 trên $1300/oz, thì thị trường có thể chứng kiến sức mua mạnh hơn đối với quý kim”.

Theo McGlone ngay cả khi vàng vẫn giữ được ngưỡng tâm lý quan trọng $1300 thì cũng không thể đảm bảo quý kim tìm được con đường thuận lợi trong quý tới với mối đe dọa là đồng USD đang mạnh lên.

Tuy nhiên, McGlone vẫn giữ tâm lý tích cực với triển vọng giá quý kim trong Quý 4 vì sự biến động trên thị trường hiện vẫn ở mức thấp.

Chuyên gia nghiên cứu tại GoldCore ở Dublin, ông Mark O’Bryne, nhận định giá vàng sẽ tiếp tục tăng và chạm mức 1.400USD/ounce trước thời điểm cuối năm nay.

[AdSense-B]

Giavang.net