Dòng tiền chảy ra các quỹ ETF đầu tư vàng mạnh nhất 2 tháng qua

0
856

Các nhà đầu tư đang dần trở nên miễn dịch với cuộc khẩu chiến giữa Donald Trump và Kim Jong Un.

Vào thứ Hai, một ngày sau khi Trump nói Bộ trưởng Ngoại giao Rex Tillerson đang “lãng phí thời gian của mình để đàm phán” với Triều Tiên về chương trình hạt nhân của nước này thì các nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu của SPDR đã thu hồi về số tiền lớn nhất trong 2 tháng qua. Theo Mint Hoa Kỳ, các nhà đầu tư bán lẻ cũng đang chao đảo, với doanh số bán đồng xu của quốc gia giảm tới 2/3 trong chín tháng đầu năm so với cùng kỳ năm 2016.

Dòng tiền vào – ra quỹ ETF 3 tháng qua. Biểu đồ: Bloomberg

Giá vàng đã sụt giảm hơn 6% kể từ khi giao dịch ở mức cao nhất trong một năm vào đầu tháng Chín trong bối cảnh Cục dự trữ liên bang tăng lãi suất vào cuối năm nay. Các chuyên gia phân tích của JPMorgan Chase & Co. khuyến cáo nên giữ lại vàng kỳ thạn giao tháng 12 và “tiếp tục thận trọng trong việc nắm giữ vàng như là một hàng rào chống biến động chính trị trong nỗ lực bình thường hoá quan hệ quốc tế”.

Triển vọng nâng lãi suất một lần nữa của Fed tăng cao hơn đã làm lu mờ sự hấp dẫn của các tài sản không mang lại lợi tức như vàng, thường được coi là thiên đường trong những giai đoạn bất ổn về kinh tế và chính trị. Hợp đồng vàng giao tháng 12 giảm 0.1% xuống còn 1.274.60 USD lúc 1:38 chiều trên sàn Comex ở New York.

Các quỹ đầu cơ đang tháo chạy khỏi vàng tương lai và quyền chọn với tốc độ nhanh nhất trong hơn hai tháng qua. Trong tuần kết thúc vào ngày 26 tháng 9, các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm vị thế mua ròng, (hoặc việc đặt cược vào sự gia tăng giá vàng) giảm khoảng 16%, mức cao nhất kể từ ngày 11 tháng 7.

[AdSense-B]

Giavang.net