Động thái chinh phục đỉnh 10 tháng mới chỉ là khởi đầu, vàng sẽ còn tiến xa hơn

Theo một số chuyên gia kinh tế, thị trường vàng vừa chạm đỉnh 10 tháng có thể là khởi đầu cho một xu hướng tăng mới của kim loại quý vì thị trường đã phá vỡ các ngưỡng kháng cự quan trọng.

Với động lực mới trong thị trường kim loại quý, một số nhà phân tích đã nói rằng, đó chỉ là vấn đề thời gian trước khi giá vượt qua mức cao nhất của năm ngoái, khoảng $1365/oz. Nhiều nhà phân tích đã lưu ý, vàng sẽ tiếp tục được hưởng lợi khi đồng đô la Mỹ đấu tranh để tìm động lực trong một môi trường bất ổn kinh tế đang gia tăng và lãi suất thấp.

  • Giavang.net trân trọng mang tới một trải nghiệm mới đối với Đầu tư vàng cho nhà đầu tư thông qua ứng dụng Đầu tư Vàng. Đây là kênh chúng tôi cung cấp sản phẩm thử tài đầu tư của bạn, các kiến thức thông tin liên quan tới thị trường vàng. Bạn có thể tải ở:
Tải app cho điện thoại iPhone, iPad ở đây
Tải app cho điện thoại Android tại đây

Giá vàng kỳ hạn tháng 4 được giao dịch lần cuối ở mức $1339,40/oz, tăng 1,30% trong ngày. Kể từ đầu năm đến nay, giá vàng đã tăng hơn 4%. Trong khi đó, chỉ số Đô la Mỹ tương đối không thay đổi ở mức 96,73 điểm.

Bill Golduch, chủ tịch của Blue Line Futures, nói với khách hàng của mình rằng:

Vàng đang vượt lên trên đỉnh cao trước đó trong một môi trường mà các yếu tố cơ bản và kỹ thuật cực kỳ thuận lợi. Chúng tôi tin là vàng tìm thấy động lực tăng đáng kể vì đồng USD gần mức đỉnh của phạm vi.

Joshua Mahony là nhà phân tích thị trường tại IG. Chuyên gia cho biết trong một lưu ý rằng, sự bứt phá mới nhất của vàng cuối cùng có thể đẩy giá lên tới mức $1375/oz với mức kháng cự ban đầu ở $1357/oz. Ông nói thêm rằng giá vàng sẽ phải giảm xuống dưới mức $1323 để vô hiệu hóa đợt tăng hiện tại.

Christopher Vecchio là chiến lược gia tiền tệ cao cấp tại DailyFX.com. Vị này nói rằng bản thân thấy mức kháng cự ban đầu đối với vàng ở $1348/oz, đại diện cho phạm vi hợp nhất trong hai tuần đầu tiên của tháng. Ông bình luận:

Giá vàng tiếp tục tăng cao hơn trong một môi trường được nhấn mạnh bởi sự không chắc chắn về chính trị gia tăng ở Eurozone, Hoa Kỳ và Anh.

David Madden cũng nhìn thấy tiềm năng giá vàng tăng gần 1% nữa. Tuy nhiên, ông chưa mong vàng đột phá vì ông không hy vọng sẽ thấy điểm yếu đáng kể của đồng đô la Mỹ. Ông nói trong một lưu ý tới khách hàng:

Hàng hóa đã có xu hướng tăng kể từ giữa tháng 11, và nếu tiếp tục nó có thể kiểm tra lại khu vực $1350.

Các nhà phân tích hàng hóa lạc quan hơn đang kể từ tháng trước sau khi Cục Dự trữ Liên bang báo hiệu rằng họ sẽ tạm dừng chu kỳ tăng lãi suất trong tương lai gần. Các nhà phân tích đã lưu ý, một ngân hàng trung ương của Hoa Kỳ kiên nhẫn, sẽ giữ lãi suất thực tế ở mức thấp và cung cấp ít động lực hơn cho đồng đô la Mỹ. Các rủi ro kinh tế ngày càng tăng và nỗi sợ hãi về suy thoái kinh tế toàn cầu cũng sẽ gây áp lực lên thị trường chứng khoán, các nhà kinh tế cũng cho biết.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: