Đông Nam Á sắp có sàn giao dịch tiền ảo bằng tiền mặt đầu tiên

Sắp tới, Singapore sẽ cho phép ra mắt sàn tiền ảo đầu tiên của Đông Nam Á,với mục đích giúp nhà đầu tư tiếp cận dễ hơn với thị trường tiền ảo. Sàn giao dịch này có tên EureKapro.

EureKaPro là một sàn giao dịch điện tử. Nhà sáng lập đã đưa ra bản Beta về sàn với hơn 8.000 tài khoản được đăng ký trong tuần đầu tiên thử nghiệm.

Sàn giao dịch này sẽ cho phép mọi người mua tiền ảo bằng các loại tiền tệ của châu Á như SGD (của Singapore), Ringgit (của Malaysia), Rupiah (của Indonesia) và các loại tiền tệ khác.

Sàn giao dịch EurekaPro

Giám đốc điều hành tại EurekaPro, Junus Eu nói: “Nền tảng của chúng tôi đại diện cho lĩnh vực Blockchain ở Đông Nam Á, bằng cách loại bỏ những rào cản của nhà đầu tư vào thị trường Blockchain”.

Đông Nam Á nơi nền kinh tế phát triển nhanh nhất và cũng là nơi tầng lớp trung lưu phát triển nhanh chóng. Các quốc gia ở Đông Nam Á có những chính sách khác nhau về tiền ảo. Singapore và Thái Lan là hai quốc gia rất chào đón tiền ảo.

Vào tháng 8 vừa qua, Bitcoinist đã cho biết cơ quan tiền tệ Singapore đã hợp tác với Deloitte, NASDAQ và Anquan để phát triển giải pháp trao đổi tiền ảo cũng như giải quyết các vấn đề bảo mật.

Trong khi đó, Thái Lan đã có những động thái mạnh mẽ ủng hộ ngành Blockchain như phân loại các loại tiền ảo và chứng khoán tùy mục đích của nhà phát hành. Quốc gia này cũng đưa ra các quy định về hoạt động ICO với yêu cầu số vốn tối thiểu là 157.000 USD.

Theo Bitcoinist

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: