Đồng euro giảm xuống sát mức thấp nhất trong hai tháng

Ngày 23/10, đồng euro có lúc đã giảm xuống sát mức thấp nhất trong hai tháng qua trước thềm cuộc họp của Ủy ban châu Âu (EC) về kế hoạch ngân sách của Italy (I-ta-li-a).

Tại London đồng euro đã giảm 0,2% so với USD xuống còn 1,4390 USD/euro, gần sát mức thấp nhất trong hai tháng qua là 1,4325 USD/euro vào ngày 9/10.

Trong khi đó, chỉ số đồng USD, thước đo giá trị đồng USD so với các đồng tiền chủ chốt khác, đã tăng lên mức cao nhất trong hai tháng qua là 96,158, do tình hình thiếu ổn định ở châu Âu và những dự đoán cho rằng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể tăng lãi suất nhanh hơn dự kiến khi nền kinh tế lớn nhất thế giới này đang “khỏe mạnh”.

Đồng bảng Anh tăng 0,2% với USD lên 1,3 USD/bảng sau khi giảm trong ngày 22/10 trước những lo ngại về vấn đề biên giới với Ireland và sự thiếu đồng thuận trong nội bộ đảng Bảo thủ cầm quyền về việc Anh rời EU, còn gọi là Brexit, sẽ khiến nhiệm vụ đưa nước này rời EU một cách suôn sẻ của Thủ tướng Anh Theresa May càng khó khăn.

Còn đồng USD giảm 0,4% so với đồng yên Nhật Bản xuống còn 112,32 yen/USD trong khi đồng đô-la Australia (AUD) giảm 0,1% so với USD xuống còn 0,7089 USD/AUD.

Theo Bnews

Recommended For You

About the Author: Hong Le

%d bloggers like this: