Đồng dollar yếu tiếp tục hỗ trợ vàng giữ giá gần mức cao nhất 2 tuần

0
775

Trong phiên Á sáng nay, giá vàng được giữ ổn định sau khi đạt mức cao nhất trong vòng 2 tuần vào phiên giao dịch hôm thứ Ba. Giá được hỗ trợ khi đồng dollar ‘lửng lơ’ gần mức đáy 10 tháng.

Vàng giao ngay tăng khoảng 0,1% lên $1242/oz lúc 00:47 GMT. Trong phiên giao dịch thứ Ba, quý kim đạt ngưỡng cao nhất kể từ ngày 30/06 ở mức $1244,56.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 8 gần như không thay đổi ở ngưỡng $1242,30/oz.

Vào hôm thứ Ba, đồng dollar Mỹ chạm mức thấp nhất so với đồng Euro và đồng Franc Thụy Sỹ trong hơn một năm. Chỉ số dollar index chạm mức đáy 10 tháng do niềm tin về các chương trình nghị sự của ông Trump bị suy giảm và nỗi lo lắng đối với động thái cứng rắn của các Ngân hàng trung ương lớn khác tăng cao.

Trong khi đó, những nỗ lực của Đảng Cộng hòa nhằm cải tố hay bãi bỏ Obamacare bị Thượng viện Mỹ ngó lơ hôm thứ Ba. Điều này làm chậm đi những nỗ lực của ông Trump và Đảng Cộng hòa trong 7 năm nhằm thay thế hoàn toàn dự thảo luật y tế của cựu Tổng thống Barack Obama.

Trong cùng ngày, Mỹ đã tẩy chay các lệnh trừng phạt kinh tế mới chống lại Iran về chương trình tên lửa đạn đạo và cho rằng các hoạt động “thâm hiểm” của Tehran ở Trung Đông đã cắt đứt mọi “đóng góp tích cực” từ thỏa thuận hạt nhân năm 2015 ở Iran.

[AdSense-B]

Sản lượng vàng nắm giữ của the SPDR Gold Trust, quỹ trao đổi vàng lớn nhất thế giới, giảm 0,68%từ 827,07 xuống 821,45 tấn vào thứ Hai.

Tại châu Á, Trung Quốc đang xem xét về phi vụ giao thương giữa China Minmetals Corp- một trong những nhà khai thác mỏ và thương mại kim loại lớn nhất nước này, với Tập đoàn Vàng Quốc Gia Trung Quốc khi Bắc Kinh thúc đẩy hợp nhất Doanh nghiệp nhà nước.

Ở một diễn biến chính trị liên quan đến Triều Tiên, một quan chức Mỹ cho biết vào hôm thứ ba rằng Bình Nhưỡng không có khả năng tấn công Mỹ với “sự thiếu chính xác” khi mà các tên lửa của họ có tầm bắn xa nhưng thiếu khả năng dẫn đường cần thiết.

Cùng ngày, Nga cho biết rằng họ có quyền trả đũa Mỹ nếu cuộc họp ở Washington kết thúc mà không có một thỏa thuận trao trả lại tài sản ngoại giao Nga mà Mỹ đã chiếm được.

[AdSense-C]

Giavang.net