Đồng dollar ổn định trở lại đẩy vàng lui nhẹ khỏi đỉnh một năm

Mở cửa phiên giao dịch châu Á hôm nay, vàng giảm nhẹ so với mức cao nhất gần một năm qua do đồng USD đã ổn định trở lại. Tuy nhiên, triển vọng giá vàng thời gian tới vẫn được đáng giá cao do nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng sau vụ thử thành công bom nhiệt hạch của Triều Tiên hôm Chủ Nhật (3/9).

Cập nhật lúc 9h30p, vàng giao ngay tăng 0,1% lên mức $1336,1/oz.

Vàng kỳ hạn Mỹ giao tháng 12 tăng 0,77% lên mức $1340,6/oz.

Vàng đã tăng 16% trong năm nay do các nhà đầu tư lo lắng về khả năng xung đột ở Châu Á khi Triều Tiên dưới chế độ của Kim Jong Un đang đẩy mạnh các cuộc thử nghiệm tên lửa.

Có thể bạn quan tâm:
Biểu đồ: Bloomberg

Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley chỉ trích nhà lãnh đạo Triều Tiên đang “cầu xin chiến tranh” bằng việc “lạm dụng tên lửa” và hối thúc đưa ra những biện pháp “mạnh tay nhất có thể”.

Simona Gambarini, một nhà kinh tế học tại Capital Economics Ltd., London, cho biết “Nếu căng thẳng tiếp tục leo thang, giá quý kim có thể tăng lên trên mức $1.350 và ở đó cho đến khi có thêm thông tin chắc chắn về tình hình trên bán đảo Triều Tiên”.

David Lennox, chuyên gia phân tích tài nguyên của Fat Prophets tại Sydney, cũng chia sẻ Bắc Triều Tiên đang đẩy Trump vào một hoạt động quân sự. Điều này có thể là tin tốt sẽ hỗ trợ vàng ở lại mức cao hiên tại lâu hơn.

Đồng dollar Mỹ so với một giỏ các đồng tiền chính khác gần đây đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1 năm 2015, chủ yếu là do dự đoán Cục Dự trữ Liên bang không chắc sẽ tăng lãi suất nhanh như dự đoán.

Điều đó làm cho vàng được niêm yết bằng đồng USD rẻ hơn đối với người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Chỉ số dollar index được coi là chỉ số quan trọng được sử dụng bởi các quỹ để tạo ra tín hiệu mua và bán (vàng) từ các mô hình toán học.

Trên sàn Comex, các nhà đầu cơ đang gia tăng vị thế mua vàng tuần thứ 7 liên tiếp lên mức 231.896 hợp đồng- mức cao nhất kể từ tháng 9 năm ngoái.

Theo Barnabas Gan, chuyên gia kinh tế thuộc Tập đoàn Ngân hàng Oversea-China tại Singapore cũng chia sẻ những bất ổn địa chính trị gần đây đã hỗ trợ tốt cho các tài sản trú ẩn an toàn trong đó có vàng. Nếu các bên có thể nhanh chóng tìm được giải pháp trước khi căng thẳng tiếp tục tăng cao thì các nhà quan sát thị trường có khả năng sẽ quay lại để chờ thêm thông tin mới và thực hiện chốt lời.

[AdSense-B]

Giavang.net

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch