Đồng đôla phòng thủ trong tuần các quan chức Fed phát biểu

Đô la giảm dần trong phiên giao dịch tại châu Á vào thứ hai tuần trước với đà tăng của đồng bạc xanh vẫn đang tỏ ra thiếu thiện chí sau thông báo tăng lãi suất của Fed vào tuần trước có vẻ ít “chủ chiến” hơn so với nhiều người đặt cược.

Có một phản ứng ban đầu hạn chế đối với cuộc họp nhóm G20 vào cuối tuần, giữ lại hình thức quen thuộc của các hành động can thiệp tiền tệ nhưng đã giảm cam kết để tránh chủ nghĩa bảo hộ thương mại.

Các nhà phân tích tại CBA đã viết: “Cuộc họp G20 ở Baden-Baden rất đáng chú ý vì sự bế tắc của thương mại tự do giữa hầu hết các quốc gia muốn mở rộng và Mỹ muốn làm suy yếu nó.

“Điều này không gây bất ngờ cho những người tham gia thị trường đánh giá từ phát biểu của chính quyền Trump”.

Một kỳ nghỉ lễ tại Nhật Bản được thực hiện cho các giao dịch nhỏ, để lại cho đồng đô la một phần nhỏ hơn so với mức thấp hai tuần ở mức 112,58 yên. Mức này cách đỉnh tháng 3 là 115,51 và rủi ro xu hướng để thử lại mức thấp trong tháng 2 khoảng 111,59 / 69.

Trái với rổ tiền tệ, đồng đô la đã giảm 0,1% ở mức 100,210, chạm mức thấp nhất trong 5 tuần tại 100,140 vào ngày thứ Sáu sau khi Fed tăng lãi suất.

Sự suy thoái này đã để lại một mức đỉnh tăng gấp đôi trên các đồ thị ở mức 102,25/26, cho thấy xu hướng giảm trong ngắn hạn.

Tình hình tương tự như vậy đối với đồng euro, vốn đang nắm giữ ở mức 1,0755 đô la, đạt mức cao nhất trong 6 tuần là 1,0782 đô la vào thứ Sáu. Hiện tại, nó đang đối mặt với mức kháng cự biểu đồ ở đỉnh đầu tháng 1 là $1,0828.

[AdSense-C]

Chính trị nổi lên một lần nữa với cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên trên truyền hình Pháp vào thứ Hai.

Các cuộc thăm dò ý kiến vào cuối tuần cho thấy Emmanuel Macron và nhà lãnh đạo cánh hữu, Marine Le Pen, đã tỏ ra kẻ tám lạng người nửa cân trong vòng bỏ phiếu đầu tiên trong cuộc bầu cử tổng thống ở Pháp vào ngày 23 tháng 4. Tuy nhiên, nó cũng chỉ ra Macron sẽ có thể đánh bại bà Marine Le Pen một cách dễ dàng trong vòng 2 vào ngày 7 tháng Năm.

Các đại lý cũng đã sẵn sàng cho một tuần đầy đủ các thông điệp của Fed với không ít hơn chín nhà hoạch định chính sách khác nhau có kế hoạch phát biểu, trong đó có Chủ tịch Janet Yellen vào hôm thứ Năm.

Hướng dẫn thận trọng của Yellen tuần trước đã khiến các nhà đầu tư hầu như thấy không có cơ hội tăng lãi suất tại cuộc họp chính sách tiếp theo vào tháng 5, cơ hội tăng lên khoảng 50-50 cho tháng 6.

Alan Ruskin, người đứng đầu bộ phận ngoại hối tại Deutsche, cho biết: “Có thể sẽ có hai tháng gián đoạn trước tín hiệu báo hiệu tiếp theo về việc tăng lãi suất của Fed, đủ để không lập tức xóa bỏ rủi ro thuận lợi”

Ông cũng lưu ý rằng ngày càng có nhiều người nói Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể tăng lãi suất huy động, hiện đang ở trong tình trạng tiêu cực, trước khi chính thức kết thúc nới lỏng định lượng.

Rủi ro đã đủ để nâng lãi suất ngắn hạn của Đức vào tuần trước và thu hẹp đà tăng của đồng đô-la so với đồng euro khoảng 15 điểm cơ bản.

Theo ông Ruskin, xu hướng này có thể giúp đồng Euro lên đến khoảng $ 1,1000 trong vài tháng tới, mặc dù cuối cùng nó không ngăn được đồng USD mạnh hơn vào cuối năm.

[AdSense-B]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: