Dollar giảm tạo cơ hội cho vàng hồi phục

Giá vàng tăng nhẹ trong những giờ đầu phiên giao dịch hôm nay (13/3). Đồng dollar tiếp tục chạy theo hướng xuống khi giới đầu tư chờ đợi thông tin về giá tiêu dùng sẽ công bố vào cuối ngày.

Áp lực lạm phát giảm khiến vàng mất sức hấp dẫn
Áp lực lạm phát giảm khiến vàng mất sức hấp dẫn

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đã tăng 0.1%, lên mức $1323/oz.

Cùng lúc, chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác đi ngang quanh mốc 89.90. Hôm qua, chỉ số này đã để mất 0.2%.

Đồng dollar suy yếu trong bối cảnh lợi tức trái phiếu Mỹ đang co hẹp lại. Hiện lợi tức trái phiếu 10 năm đang di chuyển nhẹ quanh vùng 2.873% sau khi rơi về mốc 2.5% trong phiên tối qua.

Có thể bạn quan tâm:

Thị trường hiện đang lo ngại Fed sẽ không đẩy mạnh tốc độ tăng lãi suất trong bối cảnh ngân hàng trung ương nhiều nước vẫn trì hoãn thắt chặt chính sách tiền tệ.

Tuy nhiên, những tín hiệu tốt hơn về nền kinh tế số 1 trên thế giới vẫn gây áp lực lên kim loại quý và ủng hộ cho xu hướng dài hạn của đồng dollar.

Báo cáo cuối tuần trước của Bộ lao động Mỹ cho thấy đã có 313.000 việc làm được tạo trong tháng 2, cao hơn dự báo của thị trường là 200.000. Dữ liệu việc làm trong tháng 1 sau khi đã điều chỉnh là 239.000 việc làm. Như vậy, mức tăng trưởng việc làm trong tháng 2 là lớn nhất trong 18 tháng qua. Các chuyên gia nhận định rằng với tốc độ tăng lương như vậy sẽ làm dịu đi lo ngại lạm phát tăng nhanh. Do đó, giới đầu tư lo ngại đồng USD sẽ tăng vọt và vàng giảm mạnh.

Lúc này, giới đầu tư đang nóng lòng theo dõi những tín hiệu mới từ FED. Bên cạnh đó, cuộc họp giữa đối tác EU với Mỹ về việc thống nhất thỏa thuận trong việc áp mức thuế cũng là một sự kiện đáng quan tâm. HIện Trung Quốc đã lên tiếng rằng không dại gì mà thực hiện cuộc chiến thương mại với Mỹ trong việc áp mức thuế, vì chẳng bên nào có lợi. Như vậy, Trung Quốc cũng muốn giải quyết vấn đề hàng rào thuế quan của Mỹ trong đối thoại. Nếu các bên giải quyết thỏa đáng quyền lợi đôi bên thì có lẽ vàng không được hưởng lợi sau sự kiện này.

Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn lạc quan rằng thị trường còn được hỗ trợ bởi ngày 12/3, Canada đã cáo buộc Trung Quốc lũng đoạn thị trường thế giới bán thép giá rẻ dẫn đến quyết định của Tổng thống Mỹ tăng thuế nhập khẩu thép và nhôm. Mặc dù Trung Quốc chưa có động thái nào, nhưng nếu các bên làm gia tăng căng thẳng thì vàng sẽ được hỗ trợ.

Thông tin mới phát đi của Hiệp hội Vàng Thế giới cho hay Thổ Nhĩ Kỳ đã mua thêm 8.75 tấn vàng trong tháng 2/2018, nâng tổng lượng dự trữ tại đây lên 590.997 tấn.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le