Dollar èo uột giúp vàng khởi sắc, thị trường dõi theo tiến trình lãi suất Mỹ

Giá vàng tăng nhẹ sau khi để mất hơn 1% trong tuần trước. Đồng dollar hạ nhiệt trong khi giới đầu tư thận trọng chờ đợi thêm những tín hiệu mới về kế hoạch điều chỉnh lãi suất của FED.

• USD giảm củng cố giá vàng
• Lợi tức trái phiếu thấp hỗ trợ thị trường đi lên
• Chính sách tiền tệ là kim chỉ nam xác định hướng đi của vàng

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá $1338.94/oz, tăng nhẹ vài USD so với sáng nay. Trước đó, quý kim đã để mất 1.4% và thiết lập bước giảm tuần mạnh nhất trong vòng hơn 2 tháng gần đây.

Có thể bạn quan tâm:

Cùng lúc, chỉ số đồng US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh so với các đồng tiền mạnh khác trong giỏ tiền tệ trượt giảm 0.1%, về ngưỡng 89.774. Tuần trước, chỉ số này đã lấy thêm 0.9% và tạo khoảng cách ngày càng xa so với mức đáy 3 năm tại mốc 88.253.

“Tăng trưởng kinh tế khá ok. Do đó, nhu cầu tìm kiếm tài sản an toàn không cao. Diễn biến vàng phụ thuộc chủ yếu vào tác đồng từ thị trường tiền tệ”- chuyên gia phân tích Barnabas Gan tại OCBC nhận định.

Cuối tuần trước, Cục Dự trữ liên bang Mỹ- khi nhận xét về cú sốc gần đây trên thị trường chứng khoán cũng như nỗi lo về tỷ lệ lạm phát- cho hay họ tin rằng tăng trưởng kinh tế sẽ tiếp tục ổn định và họ chẳng nhìn thấy nguy cơ rủi ro nào khiến kế hoạch tăng lãi suất bị đình trệ.

“Tuy nhiên, với việc thâm hụt ngân sách vượt qua cả nỗi lo lạm phát thì vàng vẫn tiếp tục được ưa thích với chiến lược “ mua vào khi giá xuống”. Chúng không chỉ là hàng rào phòng thủ lạm phát mà còn là tấm vé bảo hiểm chống lại những bước điều chỉnh lớn trên thị trường chứng khoán”- Stephen Innes, giám đốc giao dịch tại OANDA chia sẻ.

Trong khi nỗi lo lạm phát hỗ trợ lực mua an toàn nơi vàng, tỷ lệ lãi suất tăng sẽ gây áp lực lên thị trường bởi vàng không tạo ra lợi tức.

Theo chuyên gia phân tích kỹ thuật Wang Tao tại Reuters, với động lực di chuyển hiện nay, mục tiêu đi lên của vàng tại $1,354 giờ đây đã được điều chỉnh về ngưỡng $1,347.

Các mốc kỹ thuật

Ngưỡng kháng cự hiện tại nằm gần khu vực $1346-47, trụ vững trên mức này là cơ hội để quý kim tiến về vùng cung cấp $1353-54, xa hơn nữa là ngưỡng kháng cự mạnh $1358-60.

Ngược lại, khu vực $1338-37 là hàng rào chống lại nguy cơ đi xuống của thị trường lúc này. Phá thủng mốc giá trên sẽ kích thích lực bán mới xuất hiện và kéo kim loại quý về ngưỡng hỗ trợ trung hạn $1326, xa hơn nữa là $1320.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le