Dollar, chứng khoán hồi phục kìm chân giá vàng

0
755

Giá vàng lùi nhẹ trong phiên chiều do đồng dollar hồi phục nhẹ và thị trường chứng khoán khởi sắc. Tuy nhiên, kim loại quý vẫn lình xình gần mức cao 17 tháng đã thiết lập trong tuần trước với kỳ vọng sẽ còn tiến xa hơn.

Tính tại thời điểm hiện tại, vàng giao ngay đang được bán với giá $1346.9/oz, giảm nhẹ 2 USD so với sáng nay và rời xa mức đỉnh hơn 1 năm đã chứng kiến trong phiên ngày 25/1.

“Lúc này, đồng tiền Mỹ đang cố gắng đi lên và gây áp lực cho giá vàng”- Ronald Leung, giám đốc giao dịch tại Lee Cheong Gold Dealers, Hong Kong chia sẻ.

“Xuất hiện nhiều động thái mua đồng dollar và bán vàng vào hôm nay”- ông nói thêm.

Có thể thấy, đồng dollar đang hồi phục từ các mức thấp nhưng vẫn còn phải nỗ lực thật nhiều thì mới có thể thoát khỏi chuỗi giảm giá suốt 6 tuần liên tiếp, đặc biệt là sau khi xuất hiện những lo ngại về một đồng dollar mạnh từ Washington.

Tất nhiên, đồng dollar mạnh sẽ khiến vàng trở nên đắt đỏ hơn trong tay những người nắm giữ các đồng tiền khác.

Hiện chỉ số US Index đo lường sức mạnh đồng bạc xanh đang đứng ở mức 89.05 điểm, tăng 0.2% so với hôm qua.

“Tuy nhiên, bước suy giảm của vàng trước đồng dollar mạnh và chứng khoán tăng có thể chỉ là tạm thời”- Hareesh V, giám đốc nghiên cứu hàng hóa Geojit Financial Services nhận định.

“Vàng sẽ tái lập mốc $1,400/oz chừng nào ngưỡng $1,260 không bị phá thủng”- ông nói thêm.

Trước đó, kim loại quý đã để tuột mốc $1,400/oz hồi tháng 12/2013 và kể từ đó chưa lần nào chinh phục được mốc này.

Trên thị trường chứng khoán, các sàn giao dịch tiếp tục xu hướng nối dài chuỗi ngày tăng điểm nhờ kết quả tích cực của mùa báo cáo lợi nhuận quý IV/2017 và đà tăng trưởng mạnh mẽ của kinh tế toàn cầu. Đây cũng là một nhân tố tác động tới giá vàng.

“Sức mạnh hiện tại của thị trường chứng khoán vẫn giữ chân vàng. Khi chứng khoán bắt đầu chuyển đỏ, vàng chắc chắc sẽ là mặt hàng đi lên đầu tiên”- Hareesh bổ sung.

“Do đó, về mặt kỹ thuật thì chúng ta vẫn nhìn thấy cơ hội đi lên. Thế nhưng, ngưỡng $1,400 thực sự là một rào cản khó nhằn. Vàng giao ngay có thể trượt về vùng $1,335/ounce nếu như ngưỡng $1,347 không được bảo vệ”- chuyên gia phân tích kỹ thuật tại Wang Tao chia sẻ.

Giavang.net