Doanh số iPhone toàn cầu thấp có thể làm tăng sức hấp dẫn của tài sản an toàn là Vàng

Tình trạng tiêu cực đang tiếp tục xây dựng xung quanh gã khổng lồ công nghệ Apple (Nasdaq: AAPL). Theo đó, một số nhà phân tích đã cảnh báo rằng doanh số bán iPhone chậm lại có thể có ý nghĩa rộng hơn về mặt tăng trưởng toàn cầu và thậm chí có lợi cho tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Trong một báo cáo hôm thứ Ba, Hussein Sayed, giám đốc chiến lược thị trường tại FXTM, cho biết điện thoại thông minh dù nhỏ nhưng có tác động đáng kể đến tăng trưởng sản phẩm quốc nội của Mỹ và nền kinh tế toàn cầu. Các nhận xét xuất hiện sau những lo ngại ngày càng tăng về nhu cầu điện thoại thông minh đã bắt đầu giảm, điều này có thể là một dấu hiệu cho thấy hoạt động kinh tế yếu hơn trong tương lai. Vị này cho biết:

Theo IMF, khi nhìn từ góc độ toàn cầu, công nghệ và dịch vụ di động được ước tính đã giúp tăng thêm 3,6 nghìn tỷ USD hoặc 4,5% cho GDP toàn cầu năm 2017. Trung Quốc đã xuất khẩu 128 tỷ USD điện thoại thông minh, chiếm 5,7% tổng kim ngạch xuất khẩu. Hàn Quốc, chất bán dẫn một mình chiếm tới 17,1% tổng kim ngạch xuất khẩu. Đó là những gì làm cho doanh số bán iPhone và điện thoại thông minh khác là một chỉ số quan trọng của tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

Có thể bạn quan tâm:

Vàng trở nên hấp dẫn, vì sao?

Tại báo cáo gửi qua email tới Kitco News hôm thứ Tư, Jameel Ahmad, người đứng đầu mảng chiến lược tiền tệ và nghiên cứu thị trường toàn cầu tại FXTM, cho rằng trong dài hạn, vàng có vẻ hấp dẫn trong môi trường tăng trưởng toàn cầu thấp hơn. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng trong tương lai gần, kim loại quý phải đối mặt với những cơn gió mạnh đáng kể từ động lượng tốt của đồng đô la Mỹ. Vị này viết:

Đồng đô la đang thúc đẩy thị trường toàn cầu ngay bây giờ nhiều hơn là lo ngại về biến động thị trường chứng khoán toàn cầu, đó là lý do tại sao vàng đã trượt giảm suốt các phiên gần đây. Cho đến khi thị trường chuyển hướng sự chú ý ra khỏi đồng USD và chấp nhận những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, rất khó để vàng tìm thấy nguồn cảm hứng nhằm vượt qua mức cao ba tháng được ghi nhận cách đây vài tuần, bất cứ lúc nào.

Trong khi sức mạnh đồng đô la Mỹ sẽ kìm chân quý kim, Ahmad nói rằng một vòng điều chỉnh khác của thị trường vốn chủ sở hữu và biến động tăng có thể cung cấp một số hỗ trợ cho các kim loại quý .

Trên thị trường chứng khoán, các ngân hàng lớn đang hạ thấp triển vọng của họ đối với doanh số bán hàng của Apple và iPhone. Thứ Tư, Guggenheim hạ mức đánh giá cổ phiếu Apple xuống mức trung lập từ mức mua; đồng thời, cả UBSGoldman Sachs đều hạ thấp mục tiêu giá của họ cho công ty công nghệ hàng đầu này.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: