Doanh nghiệp vàng trúng đậm ngày Thần tài

Nhiều đơn vị khẳng định doanh thu theo ngày dịp Thần tài năm nay cao “chưa từng thấy”, có nơi còn so sánh lợi nhuận trong chưa đầy 24h bằng cả tháng kinh doanh bình thường.

Trao đổi với VnExpress, phần lớn các thương hiệu vàng lớn đều báo doanh thu trong ngày Vía Thần tài hôm qua đạt mức “kỷ lục”. Tại Công ty Vàng bạc đá quý PNJ, thống kê sơ bộ toàn hệ thống (đến tối 6/2) cho thấy doanh thu đạt 560 tỷ đồng, riêng doanh thu với các sản phẩm dành cho ngày Thần Tài là 490 tỷ, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ. Đại diện công ty này gọi mức doanh thu này là “kỷ lục”.

nha-vang-dua-bao-doanh-thu-ky-luc-ngay-than-tai
Các hàng vàng tất bật đón khách từ 5h sáng đến đêm khuya trong ngày Thần tài. Ảnh: Giang Huy.

Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý DOJI cũng ghi nhận doanh thu gấp đôi năm trước. Ông Dương Anh Tuấn – Đại diện Tập đoàn DOJI cho biết, trong ngày hôm qua (6/2 tức 10/1 Âm lịch) hơn 220.000 sản phẩm được bán ra, tăng gấp 2 lần so với năm ngoái. “Chỉ trong buổi sáng hôm qua, số lượng giao dịch đã tăng gấp hàng chục lần ngày thường”, đại diện DOJI cho biết. Năm nay đơn vị này chỉ làm các sản phẩm từ một chỉ trở lên nên ước tính, doanh thu của nhà vàng này có thể khoảng hơn 700-800 tỷ đồng nếu tính sơ bộ với mức giá vàng khoảng 36,7 triệu đồng mỗi lượng trong ngày Thần tài.

nha-vang-dua-bao-doanh-thu-ky-luc-ngay-than-tai-1
Phố vàng Trần Nhân Tông (Hà Nội) tấp nập người đến mua vàng từ sáng sớm đến tối mịt trong ngày Thần tài. Ảnh: Giang Huy.

Từ chối cung cấp con số cụ thể, ông Vũ Minh Châu – Tổng giám đốc Công ty Vàng Bảo Tín Minh Châu cho biết lượt người đến mua vàng đông hơn nhiều so với năm ngoái, nhưng chủ yếu mua vàng từ nửa chỉ đến một chỉ, một số ít người mua hai chỉ. Lượng người mua các bản vị lớn hơn 5 chỉ một cây không có nhiều như năm ngoái nên doanh thu ước tính chỉ tăng gấp rưỡi mùa Thần tài 2016. Tuy nhiên, đại diện Bảo Tín Minh Châu cũng thừa nhận mức doanh thu trong ngày Thần tài năm nay cũng được xem là “chưa từng có”.

[AdSense-B]

Năm nay, đối tượng mua vàng ngày Thần Tài cũng được doanh nghiệp ghi nhận là đa dạng hơn, từ tiểu thương, nội trợ, giới nghệ sỹ, doanh nhân, nhân viên văn phòng, cả những người lao động phổ thông như xe ôm, bán vé số, cả các cụ già… Cảnh xếp hàng tái diễn từ sáng sớm đến tối mịt nhưng khâu tổ chức của các tiệm vàng được đánh giá chu đáo hơn các năm.

Theo các doanh nghiệp vàng, mùa Thần tài năm nay vàng miếng Tài Lộc hoặc con giáp vẫn được ưa chuộng. Các sản phẩm đặc biệt như gà trống bằng vàng, gà đẻ trứng vàng trọng lượng 20 chỉ… “cháy” hàng từ sớm. Đến cuối ngày hôm qua, nhiều khách hàng vẫn đến mua và chấp nhận đặt cọc để được giao hàng sau.

[AdSense-C]

Mua vàng cầu may trong ngày Thần tài đã trở nên phổ biến tại không chỉ miền Nam mà cả miền Bắc trong vài năm gần đây. Theo các chuyên gia, đây cũng là ngày “Thần tài” với các nhà vàng bởi tỷ lệ vàng được mua trong dịp này được quay lại bán cho các doanh nghiệp không nhiều do mọi người mua chủ yếu để giữ lấy may mắn. Tổng giám đốc một doanh nghiệp cũng nói thẳng, bán vàng trong một ngày Thần tài mang về doanh thu nhiều hơn cả tháng thông thường.

Theo VnExpress

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: