Đoán giá vàng tuần tới 22-26/4: Chuyên gia nói giảm, thương nhân nói tăng. Bạn thì sao?

Wall Street tỏ ra hơi bi quan trong khi Main Street nghiêng về hướng tăng trong cuộc khảo sát vàng hàng tuần của Kitco News.

Tuy nhiên, xu hướng tăng hay giảm đều không có sự áp đảo trong cả hai cuộc khảo sát. Những người ủng hộ giá vàng tăng tại phố Wall viện dẫn sự điều chỉnh tăng cao hơn, trong khi những người bi quan tìm kiếm đà giảm để tiếp tục do thiệt hại biểu đồ kỹ thuật và cổ phiếu mạnh hơn gần đây.

Khảo sát giá vàng Kitco

15 chuyên gia thị trường đã tham gia vào cuộc khảo sát Phố Wall. 6 cử tri, hoặc 40%, tìm kiếm vàng để tiếp tục xu hướng đi xuống gần đây. 5 cử tri, chiếm 33%, kêu gọi giá cao hơn. Trong khi 4 người còn lại, tương đương 27%, dự kiến ​​giá sẽ đi ngang hoặc là trung lập.

Trong khi đó, 522 người được hỏi đã tham gia cuộc thăm dò trực tuyến trên Main Street. Tổng cộng 242 cử tri, tương đương 46%, kêu gọi vàng tăng giá. 206 phiếu, chiếm 39%, dự đoán vàng sẽ giảm. 74 cử tri còn lại, đạt 14%, dự đoán một thị trường đi ngang.

Khảo sát giá vàng của Kitco

Góc nhìn của các chuyên gia bi quan về vàng

Bob Haberkorn, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết:

Tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy nhiều nhược điểm hơn vì thực tế là cổ phiếu rất mạnh hiện nay. Với cổ phiếu [lên] hiện tại, thật khó để vàng có thể tạo ra một cuộc biểu tình.

Charlie Nedoss là chiến lược gia thị trường cao cấp của Tập đoàn LaSalle Futures. Ông dự đoán hợp đồng vàng tháng Sáu giảm xuống mức thấp hơn đối với mức trung bình động 200 ngày quanh $1266,90. Tuy nhiên, ông nói thêm, thị trường có thể tìm thấy sự hỗ trợ ở đó và bật lên, đặc biệt là khi một đột phá tăng giá xảy ra từ khoảng giá này vào cuối năm ngoái. Chiến lược gia nhận định:

Tôi nghĩ rằng thị trường vẫn xuống và kiểm tra mức trung bình 200 ngày. Có đủ động lực để vàng giảm. Đồng đô la [chỉ số] tiếp tục kiểm tra mức 97.

Góc nhìn của các chuyên gia lạc quan

Trong khi đó, Adrian Day, chủ tịch và giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management, tìm kiếm vàng phục hồi sau khi rơi vào tình trạng “quá bán” trong suốt thời gian đi xuống gần đây. Ông Day nói thêm:

Trên cơ sở dài hạn, đồng đô la cần phải giảm giá để vàng tăng lên một cách có ý nghĩa và trên cơ sở bền vững.

Afshin Nabavi là người đứng đầu giao dịch tại MKS (Thụy Sĩ) SA, cũng đoán quý kim phục hồi sau khi một số người ủng hộ giá tăng đã thoát ra khỏi thị trường để đáp ứng với sức mạnh đồng đô la Mỹ gần đây. Ông nói:

Khu vực $1270 được tổ chức khá tốt. Tôi sẽ không hề ngạc nhiên nếu tuần sau, khi mọi người trở lại vào thứ Ba [sau cuối tuần nghỉ lễ Phục sinh], chúng ta sẽ thấy một sự di chuyển trở lại nếu không có bất ngờ mới trên thị trường.

Góc nhìn của chuyên gia trung lập

Mark Leibovit là biên tập viên của VR Gold Letter. Cây bút cho biết ông đang lạc quan về vàng nói chung, nhưng hiện tại là trung lập cho đến khi mức thấp theo chu kỳ mùa hè được xác nhận.

Sean Lusk là giám đốc bảo hiểm rủi ro thương mại với Walsh Trading. Vị lãnh đạo tìm kiếm một thị trường ổn định vào tuần tới. Về mặt kỹ thuật, một động thái trên $1282 cho thấy sức mạnh hơn nữa, ông nói. Nhưng, nếu giá vẫn ở dưới, quý kim có thể kiểm tra mức trung bình động 200 ngày trong khu vực khoảng $1267. Chìa khóa sẽ là liệu cổ phiếu có được duy trì ở mức cao hay không và động thái tiếp theo của đồng đô la Mỹ, ông nói thêm.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: