Đoán giá vàng tuần 18-22/6: Cả Wall. St. và Main St. đều kì vọng Tăng

Wall Street và Main Street đều tìm kiếm giá vàng tăng trong tuần tới, dựa trên khảo sát hàng tuần của Kitco News.

Kim loại quý đã bị khóa trong vùng giao dịch hẹp tuần này trước khi giảm sâu cùng với các hàng hóa khác vào thứ Sáu trong bối cảnh đồng USD mạnh và nỗi lo ngại về thương mại Mỹ-Trung tăng cường trở lại. Các sự kiện, tin tức quan trọng khác trong tuần này là hội nghị thượng đỉnh Bắc Triều Tiên – Hoa Kỳ, lãi suất cơ bản tăng 25 điểm do Cục Dự trữ Liên bang công bố, cộng với Ngân hàng Trung ương châu Âu thông báo rằng nới lỏng định lượng sẽ kết thúc vào năm 2018, mặc dù lãi suất có thể sẽ không tăng cho đến cuối mùa hè năm 2019.

Khảo sát Vàng của Kitco

16 chuyên gia thị trường đã tham gia khảo sát. Có 10 phiếu, chiếm 63%, kêu gọi giá vàng tăng. Có 4 phiếu, hoặc 25%, cho rằng giá quý kim sẽ giảm. Trong khi 2 cử tri, tương đương 13%, tìm kiếm một thị trường đi ngang.

Trong khi đó, 1081 người đã trả lời trong cuộc khảo sát trực tuyến. Tổng cộng có 683 người trả lời, chiếm 63%, đoán giá vàng sẽ cao hơn trong tuần sau. 306 cử tri khác, hoặc 28%, cho biết vàng sẽ giảm. Trong khi 95, hay 8%, dự đoán một thị trường ngang.

Khảo sát giá vàng của Kitco. Nguồn Kitco News

Vàng – Những quan điểm hết sức tích cực

Colin Cieszynski, nhà chiến lược thị trường chính của SIA Wealth Management cho biết:

Tôi đoán vàng tăng giá trong tuần tới vì một số lý do. Tôi cảm thấy như sự rút lui gần đây của vàng là chạy theo quá trình của nó. Các chỉ báo động lượng như RSI [Relative Strength Index] đã tăng trở lại. Các cổ phiếu vàng và bạc đang tăng điểm, thường là một chỉ số dẫn dắt đối với vàng. Tin tức của Fed đã hết, khiến cho tôi tự hỏi điều gì sẽ làm tăng USD cao hơn trong ngắn hạn.

Phil Flynn là chuyên gia phân tích thị trường cao cấp tại Price Futures Group và Daniel Pavilonis là nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures. Cả hai chuyên gia này đều tìm kiếm vàng tăng bởi lo ngại về lạm phát. Hai vị đều trích dẫn khả năng bật lên của kim loại quý vào thứ Năm ngay cả khi đồng đô la Mỹ có một giai điệu mạnh mẽ hơn.

Đồng quan điểm, Richard Baker, biên tập viên của tờ báo Eureka Miner Report cho biết:

Mặc dù vàng và hàng hóa dường như đi theo xu hướng giảm chung hiện nay, điều này có thể thay đổi một cách nhanh chóng khi các nhà đầu tư quay trở lại kim quý như một thiên đường an toàn. Tôi nghi ngờ về mức cao của đồng đô la Mỹ ngày hôm nay, và [USD sẽ] giảm trong tuần tới khi đồng euro lấy lại một số sức mạnh sau cú giảm tự do bởi thông báo từ ECB hôm thứ Năm. Có khả năng vàng sẽ quay trở lại mức $1300 vào tuần tới, bạc lấy lại ngưỡng $17.

Mark Leibovit là biên tập viên của VR Gold Letter. Chuyên gia này cũng nhận định lạc quan rằng:

Yếu tố mùa vụ dường như đã khởi động sớm. Tăng trưởng là kịch bản trong vài tuần tới.

Adrian Day là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Adrian Day Asset Management. Ông cũng đang nhìn nhận tương lai khá sáng cho vàng. Vị này nhấn mạnh:

Thị trường vàng rõ ràng đã giảm bởi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất. Thật vậy, đây là một mô hình kể từ lần tăng lãi suất đầu tiên vào cuối năm 2015. Theo đó, vàng giảm sâu vì tăng lãi suất, và sau đó tăng điểm ngay sau đó.

Jim Wyckoff, chuyên gia phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, nhận xét rằng “các yếu tố kỹ thuật đã được cải thiện và sự ác cảm rủi ro đã tăng lên một chút vào cuối tuần này”.

Vàng – Góc nhìn của những người tiêu cực

Trong khi đó, Ralph Preston, hiệu trưởng của Heritage West Financial, nằm trong số những người tại Wall Street hình dung giá vàng thấp hơn. Ông lý giải quan điểm của mình:

Giá cả được giới hạn ở mức $1350 trên cơ sở hàng tháng/hàng quý. Điều đó gợi ý rằng quý kim chưa hoàn toàn sẵn sàng cho một cuộc biểu tình trên cơ sở bền vững. Chúng ta có thể thấy vàng bật lên cao hơn trong một sự kiện địa chính trị; tuy nhiên, tôi không thấy giá giữ được bất kỳ lợi ích đáng kể nào khi đối mặt với đồng đô la tăng giá của Mỹ.

David Madden là nhà phân tích thị trường tại CMC Markets. Vị này dành quan điểm giảm giá cho vàng trong ngắn hạn. Nguyên nhân là do kim loại đã không thể vượt qua mức trung bình động 200 ngày của nó.

Vàng – Quan điểm trung lập

Kevin Grady giữ cương vị chủ tịch của Phoenix Futures and Options. Ông cho biết mình trung lập về giá vàng trong tuần tới. Qua đó, ông đưa ra mức kháng cự quanh $1313 và $1320. Vị này cho hay:

Tôi sẽ không xem xét mua vàng cho đến khi đà tăng thuyết phục trên khu vực $1320.

George Gero là giám đốc điều hành của RBC Wealth Management. Ông cũng trung lập vì thị trường chờ đợi sự hết hạn hợp đồng kỳ hạn vào cuối tháng và tiếp tục tiêu hóa cuộc họp của ECB thứ Năm vừa qua.

Chúng tôi đã có một vỏ bom với [Chủ tịch ECB Mario] Draghi thông báo rằng họ sẽ không tăng lãi suất trong một năm. Điều này là chưa từng có tiền tệ trong phát biểu của một ngân hàng trung ương nào.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: