Đô la giảm giá khi Trump hoãn thời hạn tăng thuế

Đồng Đô la giảm vào ngày thứ Hai sau khi Tổng thống Hoa Kỳ, Donald Trump, quyết định trì hoãn việc áp thuế bổ sung đối với hàng nhập khẩu của Trung Quốc làm các tài sản rủi ro tăng giá.

Chỉ số Đô la Mỹ – USD Index, chỉ số đo lường giá trị đồng bạc xanh so với rổ tiền tệ, giảm xuống 96,257 lúc 03:20 AM ET (08:20 GMT), chỉ số này đã kết thúc phiên hôm thứ Sáu ở trên mức 96,40.

Đồng bạc xanh đã giảm giá trong phiên giao dịch châu Á, khi chứng khoán Trung Quốc ghi nhận ngày tăng tốt nhất trong hơn ba năm, Nhân dân tệ cũng tăng khoảng 0,2%. Một thỏa thuận đình chiến trong thương mại giữa Hoa Kỳ – Trung Quốc sẽ là một cú hích cho nền kinh tế Trung Quốc, và tín hiệu đình chiến không chỉ làm tăng giá tài sản của Trung Quốc, mà tất cả các loại tiền tệ và chứng khoán có liên quan đến Trung Quốc.

Một cảnh báo từ hãng thông tấn Trung Quốc, Tân Hoa Xã cho rằng vẫn có thể xảy ra vấn đề trong thỏa thuận làm ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư.

Như vậy, đồng Đô la Mỹ không chỉ giảm 0,2% so với cả Đô la Úc và New Zealand trong giao dịch châu Á, bên cạnh đó cũng suy yếu so với Yên Nhật, phản ánh tầm quan trọng ngày càng tăng của Trung Quốc như một thị trường cho các công ty Nhật Bản.

Euro cũng đã đạt mức cao nhất trong hai tuần so với đồng Đô la với hy vọng rằng một thỏa thuận ngừng bắn có thể hồi sinh nền kinh tế khu vực đồng Euro trì trệ.

Tuy nhiên, triển vọng của cả hai loại tiền tệ vẫn bị bao phủ bởi những lo ngại rõ ràng của các ngân hàng trung ương về triển vọng ngắn hạn, với các quan chức ở cả hai bên đang hy vọng có các biện pháp kích thích hơn nữa.

“Ngay cả khi Fed tạm dừng thắt chặt, ECB và BoJ hiện tại đang gặp khó khăn khi cố gắng thoát khỏi việc nới lỏng chính sách tiền tệ của họ”, ông Marc Ostwald, một chiến lược gia của ADM ISI ở London cho biết.

Khả năng tăng giá cho đồng Euro trong tuần này có thể đến từ việc dữ liệu của Hoa Kỳ cho tổng sản phẩm quốc nội quý IV. Ông Ostwald cho biết dự báo tăng trưởng 2,5%, thị trường có nguy cơ thất vọng với những con số rất yếu cho các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền và doanh số bán lẻ trong tháng 12.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: