Điều này có thể đẩy vàng chạm tới mốc $1500!

Giá vàng có thể đang thu mình chuẩn bị cho các cuộc biểu tình nhờ xu hướng bán khống. Đó là nhận định của một nhà phân tích, trong đó, ông trích dẫn vị thế bán trên CFTC và sức mạnh của kim loại vàng khi đối mặt với đồng đô la Mỹ cao hơn là lí do.

Ngay cả mốc cao $1500 cũng không nằm ngoài khả năng, theo nhà phân tích thị trường trưởng của ThinkMarkets, Naeem Aslam, người thấy dữ liệu CFTC mới nhất là dấu hiệu tích cực cho giá vàng. Aslam đã viết trong một báo cáo được công bố hôm thứ Hai như sau:

Dữ liệu CFTC gần đây cho thấy rằng các quỹ phòng hộ đã quyết định rằng đã đến lúc họ bắt đầu thu hẹp lại các vị thế bán của mình. Điều này sẽ gửi một tín hiệu tăng mạnh cho kim loại quý.

Có thể bạn quan tâm:

Mọi thứ thậm chí còn thuận lợi hơn cho giá vàng khi “yếu tố đầu cơ” xuất hiện trong trường hợp Cục Dự trữ Liên bang thay đổi suy nghĩ của mình về mức độ mong muốn của họ khi nói đến thắt chặt chính sách tiền tệ. Aslam nói thêm:

Sau cùng, Donald Trump đã chỉ trích Fed nhiều lần về việc tăng lãi suất nhiều lần trong năm nay. Điều quan trọng cần nhấn mạnh là vào năm 2015 khi các nhà đầu cơ có vị thế mua ròng khá lớn, kịch bản ấy đã kích hoạt một động thái 30% trong giá vàng. Một động thái tương tự sẽ giúp giá nhắm tới ngưỡng $1500.

Vàng tăng bất chấp USD cao hơn là nhờ chứng khoán suy yếu

Một dấu hiệu khác cho thấy vàng đang phấn đấu đi lên chính là sức mạnh của kim loại quý khi đối mặt với đồng đô la Mỹ cao hơn. Aslam giải thích:

Trong vài tuần qua, chúng ta đã thấy một mối tương quan tích cực giữa chỉ số đô la và giá vàng. Điều này cho thấy giá vàng đã trở nên miễn dịch với sự gia tăng của chỉ số đồng đô la. Điều này đơn giản có nghĩa là nếu chúng ta thấy bất kỳ loại pullback nào trong chỉ số đồng đô la, thì tỷ lệ cược sẽ cao hơn đối với một động thái khổng lồ trong giá vàng.

Trên hết, sự yếu kém gần đây trong cổ phiếu toàn cầu và những lo ngại về tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã giúp sức cho kim loại quý. Aslam chỉ ra rằng:

Các cuộc xung đột trong chiến tranh thương mại bắt đầu tác động đến tâm lý và điều này đã kích hoạt cảnh báo lợi nhuận của các nhà phân tích Phố Wall. Cũng vừa mới đây, sau tất cả, chúng ta đã thấy IMF hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Tâm lý tiêu cực kể từ đó đã mạnh lên và ngày càng nhiều nhà phân tích quỹ đầu cơ bắt đầu tin rằng có nhiều khả năng thị trường phải đối mặt với sự điều chỉnh nghiêm trọng hơn là một chu kỳ tăng giá.

Môi trường địa chính trị sẽ nâng đỡ giá vàng

Môi trường địa chính trị cuối cùng cũng giúp một tay đối với thị trường vàng. Trong đó, các nhà đầu tư rời tài sản rủi ro và tìm tới tài sản trú ẩn an toàn như vàng.

Trong báo cáo của mình, Aslam nhấn mạnh những căng thẳng địa chính trị ở mức cao giữa Ả Rập Xê Út và phương Tây liên quan tới việc giết chết nhà báo Jamal Khashoggi, các cuộc đàm phán Brexit, và những bất ổn ngân sách của Ý ở EU. Ông chỉ ra:

Các căng thẳng địa chính trị đã bắt đầu khiến các nhà đầu tư lo lắng nghiêm túc về danh mục đầu tư của họ và nếu chúng ta quan tâm đến những lo ngại về tăng trưởng ở Trung Quốc trong cùng một phương trình, đó chính là lý do rất rõ ràng tại sao các nhà đầu cơ đã bắt đầu thu hẹp đặt cược giá giảm của họ.

Hôm thứ Ba, giá vàng tăng, chạm mức cao nhất trong 3 tháng và giao dịch trên mức $1240/oz, do nhu cầu trú ẩn an toàn gia tăng trong bối cảnh không chắc chắn về địa chính trị gia tăng. Vàng giao tháng 12 Comex giao dịch lần cuối ở mức $1235,10, tăng 0,86% trong ngày.

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: