Điều gì sẽ khiến dầu vượt mốc 50 USD/thùng?

CNBC đưa tin, giá dầu sẽ khó vượt mốc 50 USD/ thùng, trừ khi một trong hai điểm nóng trên toàn cầu đưa ra thông tin khiến thị trường bất ngờ.

Bà  Helima Croft, Trưởng bộ phận chiến lược hàng hóa trên toàn cầu tại RBC Capital Markets cho biết, cú sốc đầu tiên có thể là ông lớn dầu mỏ của Venezuela, Petroleos de Venezuela SA (PDVSA), vỡ nợ.  Hoạt động sản xuất dầu của PDVSA đã suy yếu khi quốc gia này rơi vào cuộc khủng hoảng tài chính sau đợt tụt dốc không phanh của giá dầu trong năm 2014 và những năm quản lý kinh tế yếu kém.

Do đó, nếu sản lượng dầu thô từ Venezuela thấp sẽ góp phần hỗ trợ thị trường dầu – vốn đã rơi vào tình trạng dư cung trong nhiều năm qua.

Có thể bạn quan tâm:

Cú sốc thứ hai có thể diễn ra nếu Mỹ từ chối ký kết một thỏa thuận quốc tế để dỡ bỏ lệnh trừng phạt đối với Iran. Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể từ chối xác nhận rằng Iran đang tuân thủ theo thỏa thuận giới hạn chương trình hạt nhân của nước này. Điều này có thể dẫn tới việc kéo dài lệnh trừng phạt, qua đó tác động đến sản lượng dầu của Iran.

Theo thông tin trên trang MarketWatch, Phil Flynn, Chuyên gia phân tích thị trường cấp cao tại Price Futures Group, nhận định báo cáo hôm thứ Sáu cho thấy số giàn khoan dầu hàng tuần tại Mỹ sụt giảm, cũng như thông tin rằng BHP Billiton đang rút khỏi ngành sản xuất dầu từ đá phiến đã đưa ra những nghi ngờ về mức sản lượng dầu tại Mỹ trong tương lai, và thị trường sẽ phải chuẩn bị cho đà giảm mạnh khác của nguồn cung dầu thô tại Mỹ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Ba, hợp đồng dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9 trên sàn Nymex tiến 27 xu (tương đương 0.6%) lên 47.64 USD/thùng. Hợp đồng này đã hết hạn khi khép phiên ngày thứ Ba. Hợp đồng dầu WTI giao tháng 10 cộng 30 xu (tương đương 0.6%) lên 47.83 USD/thùng.

Hợp đồng dầu Brent giao tháng 10 trên sàn Luân Đôn nhích 21 xu (tương đương 0.4%) lên 51.87 USD/thùng.

[AdSense-B]

Theo ANTT.

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Nga Le

%d bloggers like this: