Diễn biến thị trường vàng: Vàng trong nước mờ nhạt dù thế giới đều đặn tăng

[AdSense-B]

Trong tuần qua, giá vàng thế giới ghi nhận một tuần tăng tích cực trong khi giá vàng trong nước vẫn chỉ lình xình quanh ngưỡng 36,5 triệu đồng/lượng…

Thị trường vàng trong nước

Theo yết giá của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng mở cửa phiên thứ Hai (18/12) tại 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,46 triệu đồng/lượng (bán ra) và hiện tại vào thời điểm cập nhật thứ Bảy (23/12) thì giá đang duy trì tại mức 36,39 – 36,47 triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra (giá vàng nhích rất nhẹ chỉ khoảng 10 nghìn đồng/lượng trong cả tuần giao dịch).

Có thể bạn quan tâm:
Diễn biến giá vàng trong nước tuần qua trên DOJI

Trong khi đó, giá vàng SJC mở cửa phiên thứ Hai tại 36,31 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,51 triệu đồng/lượng (bán ra) và hiện tại giá đang duy trì tại mức 36,32 – 36,52 (triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra).

Thị trường vàng miếng tiếp tục giao dịch ảm đạm, lực mua và bán cùng yếu. Giá vàng miếng vẫn đang trong xu hướng lình xình đã kéo dài trong hầu hết thời gian của năm 2017. Năm nay là một năm “buồn tẻ” của vàng miếng, khi mà giá vàng miếng gần hết năm vẫn gần như “dậm chân tại chỗ” ở mức vào thời điểm đầu năm.

Ngoài lượng khách hàng chủ yếu mua sắm vàng nữ trang cho mùa cưới, giao dịch vàng thương mại không tăng thêm. Lượng vàng bán ra được cho biết là nhiều hơn so với lượng mua vào tại các doanh nghiệp vàng bạc.

Dù trong tuần, vàng SJC đã ghi nhận một số động thái tăng theo giá thế giới nhưng động lực tăng yếu, mức tăng nhỏ giọt cầm chừng khi thị trường giao dịch chậm đã khiến giá vàng trong nước tăng rồi lại giảm trong biên độ rất hẹp.

Thời điểm cuối năm, việc đầu tư hay bán vàng dự trữ vẫn chưa xuất hiện. Lời khuyên đưa ra là các nhà đầu tư cần hết sức thận trọng trong các giao dịch vàng số lượng lớn, tránh những diễn biến không lường trước gây thiệt hại đáng kể.

Trên thị trường thế giới, dự luật cải cách thuế Hoa Kỳ được thông qua tưởng chừng như sẽ gây áp lực giảm lớn lên giá vàng nhưng ngược lại giá vàng thế giới lại liên tục tăng do giới đầu tư đánh giá lại khả năng thúc đẩy tăng trưởng kinh tế sau gói cải cách thuế khiến đồng USD giảm giá.

Tính cả tuần này, giá vàng tăng 1,7% và đưa mức tăng của cả năm lên gần 11%, nhưng vẫn thấp hơn 7% so với đỉnh của năm là 1.360 USD lập hồi đầu tháng 9. Trong 3 tháng gần đây nhất, giá vàng dao động trong biên độ hẹp nhất trong vòng 1 thập kỷ.

Đà phục hồi tích cực trong cả tuần qua đã giúp kim loại quý này ghi nhận tuần tăng giá thứ hai liên tiếp trong tháng qua.

Diễn biến giá vàng thế giới tuần qua

Thêm vào đó, thị trường tiếp tục miên man với lo ngại lạm phát thấp và lợi suất trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Mỹ phẳng cũng là yếu tố ‘phụ gia’ hỗ trợ vàng tăng giá trong tuần.

Theo các nhà phân tích, từ nay đến cuối năm sẽ không còn nhiều thông tin kinh tế quan trọng nữa. Hiện các NHTW lớn trên thế giới cũng đã hé lộ quan điểm chính sách của mình trong năm 2018 và giới chuyên gia lẫn các nhà đầu tư vẫn đang “nghiền ngẫm” nhưng thông điệp chính sách mà các NHTW này đưa ra.

Trong khi hiện đã sắp bước vào kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh và sau đó là kỳ nghỉ Tết và không ít nhà đầu tư đã rút khỏi thị trường nghỉ lễ sớm. Bởi vậy rất có thể các thị trường nói chung, trong đó có cả thị trường vàng, sẽ tiếp tục với xu hướng lình xình, trừ khi có những thông tin mang tính đột biến.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: