Diễn biến thị trường vàng: Vàng trong nước giậm chân tại chỗ, thế giới thiết lập tuần giảm thứ 4 liên tiếp

Trong tuần qua, giá vàng thế giới tiếp tục xu hướng sụt giảm từ tuần trước thiết lập tuần giảm giá thứ tư liên tiếp do đồng USD mạnh. Trong nước, giá vàng giảm về ngưỡng thấp nhất trong hơn 1 tháng và duy trì xu hướng đi ngang, nhưng nới rộng chênh lệch với giá vàng thế giới.

Thị trường vàng trong nước

Theo yết giá của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng mở cửa phiên thứ Hai (02/10) tại 36,36 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,56 triệu đồng/lượng (bán ra) và hiện vào 16h15 thứ Sáu (06/10) thì giá đang duy trì tại mức 36,37 – 36,57 (triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra). Như vậy, trong cả tuần vừa qua giá vàng gần như dậm chân tại chỗ.

Diễn biến vàng trong nước tuần qua. DOJI

Thị trường giao dịch ảm đạm trong gần như cả tuần vừa qua. Thị trường không tạo sóng, không thu hút được các nhà đầu tư thích lướt sóng.

Do áp lực từ thị trường vàng thế giới, giảm chậm và liên tục là xu hướng chính của giá vàng trong nước trong gần 1 tháng nay. Từ đầu tuần đến nay, giá vàng miếng biến động không rõ xu hướng trong biên độ khá hẹp từ 36,4-36,6 triệu đồng/lượng. Mức đáy của hơn 1 tháng được thiết lập vào đầu tuần, khi giá vàng miếng bán ra giảm về 36,4 triệu đồng/lượng.

Vàng trong nước đứng giá khi giá vàng thế giới chuyển từ giảm mạnh trong tuần trước sang chững dần lại trong tuần này. Khoảng cách giữa giá vàng trong nước với thế giới hiện là gần 1,8 triệu đồng/lượng, với giá vàng trong nước đứng cao hơn.

Giới kinh doanh vàng cho biết thị trường vàng miếng trong nước tiếp tục giao dịch trầm lắng, cả nhu cầu mua và bán đều ở mức thấp.

Trên thị trường quốc tế, sự thiếu vắng các nhân tố tác động rõ rệt và mối nguy hại mang là đồng USD mạnh đang khiến giá vàng “vật vờ” quanh ngưỡng 1.270 USD/oz mấy ngày gần đây, sau khi lên gần 1.360 USD/oz cách đây 1 tháng.

Giá quý kim đã giảm 0,9% trong tuần và thiết lập tuần giảm thứ 4 liên tiếp.

Dù được dự báo sẽ gặp khó khăn tại Quốc hội Mỹ và thiếu chi tiết về cách giải quyết thâm hụt ngân sách, kế hoạch cải tổ thuế của ông Trump đã đưa chứng khoán thế giới tăng điểm. Căng thẳng địa chính trị tạm lắng cũng góp phần khiến giới đầu tư giảm nhu cầu mua vàng phòng ngừa rủi ro.

Cùng với đó, xu hướng mạnh lên của đồng USD thời gian gần đây nhờ dữ liệu kinh tế Mỹ sáng sủa và khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất vào tháng 12 càng gia tăng áp lực mất giá đối với vàng trong cả tuần rồi.

Diễn biến vàng thế giới tuần qua

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: