Diễn biến thị trường vàng tuần qua: ấn tượng trong tuần trăng tròn

0
984

Thị trường vàng trong nước

Theo yết giá của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng mở cửa phiên thứ Ba (05/09) tại 36,72 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,80 triệu đồng/lượng (bán ra) và hiện vào 17h15 chiều thứ Sáu (08/09) thì đang duy trì tại mức 37,14 – 37,24 (triệu đồng/lượng; mua vào – bán ra). Như vậy, giá vàng thương hiệu này tăng 440 nghìn đồng mỗi lượng trong cả tuần qua.

Diễn biến giá vàng trong nước tuần qua. Biểu đồ: DOJI

Quay trở lại thị trường sau thời gian nghỉ lễ Quốc khánh, nhiều nhà đầu tư trong nước dường như đều có chung cảm giác bất ngờ khi chứng kiến sự biến động tăng của giá vàng trong nước cùng bám theo đà tăng phi mã của giá vàng Quốc tế. Sự biến động này tiếp nối từ diễn biến cuối tuần trước, lan toả xuyên suốt gần như trong cả tuần.

Vàng trong nước đã có một tuần tăng ấn tượng khi xu hướng tăng gần như được duy trì trong cả tuần. Vàng SJC chính thức cán mốc 37 triệu đồng/lượng phá vỡ xu hướng lình xình quanh ngưỡng 36 triệu đông/lượng 3 tháng trước đó.

Hiện tại chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đã được thu hẹp xuống khoảng 150 nghìn đồng/lượng.

Tính chung cho cả tuần, vàng đã tăng 1,2%. Đây có thể co là một tuần bứt tốc mạnh mẽ với mức tăng dứt khoát, vững chắc hơn cả so với vàng thế giới. Giá vàng trong nước thời điểm này bắt đầu lấy lại vị thế đã ngủ vùi khá lâu. Theo đó, thị trường giao dịch cũng ghi nhận không khí khởi sắc hơn so với tuần trước.

Trên thị trường thế giới, diễn biến vàng thế giới tuần qua có phần trầm lắng hơn so với vàng trong nước mặc dù quý kim đã tăng lên mức cao nhất 1 năm qua.

Vàng được khởi động tuần mới với ảnh hưởng từ cơn ‘chấn động’ đến từ quả bom nhiệt hạch được Triều Tiên phóng thành công hôm Chủ nhật. Quý kim tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2016.

Mức giá cao được duy trì một cách mờ nhạt trong 2 ngày sau đó nhờ triển vọng tăng lãi suất Fed đã giảm đáng kể do lạm phát Mỹ đang ở mức thấp so với mục tiêu đề ra và nhu cầu trú ẩn an toàn.

Đà tăng giá của vàng có phần ‘lung lay’ sau khi Chính phủ và Quốc hội chính thức đạt được thỏa thuận về trần nợ. Nhưng thời gian hụt hơi không quá dài khi vàng lại quay trở lại đà tăng nhờ đồng USD suy yếu sau khi cuộc họp chính sách của ECB kết thúc. Và với nguyên nhân vững chắc là đồng bạc xanh xuống giá, vàng đã chớp lấy thời cơ để tăng lên mức cao nhất 1 năm qua – kết thúc hoàn hảo cho một phiên giao dịch cuối cùng.

Diễn biến vàng thế giới tuần qua

Trong thời gian tới dù còn nhiều nghi ngờ về giá vàng nhưng các nhà phân tích cũng như các chuyên gia thị trường vẫn còn khá lạc quan vào kim quý vàng.

[AdSense-B]

Giavang.net