Vàng trong nước tuần qua: Giá vàng giảm sâu, liên tục tạo đáy

[AdSense-B]

Giá vàng thế giới có tuần giảm mạnh nhất kể từ đầu tháng 5 trong khi thị trường vàng trong nước cũng thoát khỏi xu hướng lình xình về dưới ngưỡng 36,40 triệu đồng/lượng…

Thị trường vàng trong nước

Theo yết giá của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng mở cửa phiên thứ Hai (04/12) tại 36,43 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,50 triệu đồng/lượng (bán ra) và hiện vào 17h00 thứ Sáu (08/12) thì giá đang duy trì tại mức 36,26 – 36,34 (triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra). Như vậy, trong cả tuần vừa qua giá vàng giảm 170 nghìn đồng/lượng tương ứng mức giảm 0,47%.

Có thể bạn quan tâm:

Hiện tại, giá vàng SJC đang được giao  dịch phổ biến quanh mức 36,18 – 36,38 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra).

Diễn biến thị trường vàng trong nước tuần qua

Trong tuần, giá vàng miếng trong nước do ảnh hưởng tiêu cực từ thế giới cũng liên tục giảm nhưng với mức giảm nhỏ giọt vài chục nghìn đồng/lượng mỗi ngày. Tuy nhiên, do xu hướng lình xình đi ngang trong suốt một thời gian dài, nên chỉ cần giảm nhẹ là đã có mức đáy được thiết lập.

Dù vàng thấp nhất trong vài tháng, giá vàng hiện nay vẫn chưa đủ sức để kích thích giao dịch khởi sắc. Ngược lại, các doanh nghiệp kim hoàn lớn tại Hà Nội tiếp tục phải đưa ra mức chênh lệch giá mua-bán vàng thấp, phổ biến 70.000-80.000 đồng/lượng để kích cầu.

Một số nhà kinh doanh dường như vẫn đang chờ đợi vàng tiếp tục lập đáy tạo động lực mua vào trên thị trường và kỳ vọng bán ra với mức giá cao hơn dịp Tết này.

Trên thị trường thế giới, đã phá vỡ biên độ giao dịch hẹp và thiết lập tuần giảm giá mạnh nhất kể từ đầu tháng 5 trước ồ ạt các thông tin bất lợi. Sức ép đến từ dữ liệu kinh tế Mỹ sáng sủa, mức tăng lãi suất vào cuộc họp FOMC tuần tới dường như đã chắc chắn và triển vọng cải cách thuế lịch sử của Hoa Kỳ khả năng cao sẽ sớm được thông qua lần lượt đẩy vàng xuống đáy sâu hơn 4 tháng qua.

Trong tuần, chỉ với vài phiên liên tiếp giảm, giá vàng giao ngay đã để mất hơn $33/oz từ mức giá mở cửa đầu tuần gần $1.280 cho đến hiện tại là $1.245,69/oz.

Thêm vào đó, vàng “thất thế” khi tiền ảo Bitcoin và đà tăng điểm liên tục của thị trường chứng khoán toàn cầu thu hút sự chú ý của giới đầu tư.

So sánh tương quan giữa 2 thị trường, giá vàng trong nước di chuyển chậm hơn với các thông tin từ thế giới. Bởi vậy, doãng chênh lệch giữa giá trong nước và thế giới cũng được gia tăng lên hơn 2,1 triệu đồng/lượng.

Trong thời gian tới, trong bối cảnh những rủi ro địa chính trị không ảnh hưởng mạnh thì sức ép vẫn tiếp tục đè nặng lên giá vàng ít nhất là cho đến sau cuộc họp chính sách của Fed tuần sau.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch