Diễn biến thị trường tuần qua: Vẫy vùng trong xoáy nước sâu

Tuần qua, vàng vẫy vùng trước loạt thông tin bất lợi…

Thị trường vàng trong nước

Theo yết giá của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, giá vàng mở cửa phiên thứ Hai (25/09) tại 36,60 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,66 triệu đồng/lượng (bán ra) và hiện vào 17h10 thứ Sáu (29/09) thì giá đang duy trì tại mức 36,45 – 36,65 (triệu đồng/lượng, mua vào – bán ra). Như vậy, tính chung cho cả tuần, giá vàng mua vào giảm khoảng 150 nghìn đồng mỗi lượng (0,41%).

Diễn biến vàng trong nước tuần qua. Biểu đồ: DOJI

Thị trường vàng giao dịch khá ảm đạm trong cả tuần qua. Theo nhận định của các nhà vàng, do giá kim loại quý này không tạo sóng nên không thu hút được các nhà đầu tư lớn, ưa thích đầu tư mạo hiểm.

Có thể bạn quan tâm:

Trong bối cảnh như vậy, các công ty kim hoàn lớn tại Hà Nội tiếp tục đưa ra mức chênh thấp giữa giá mua và bán vàng nhằm khuyến khích giao dịch. Các đơn vị kinh doanh vàng duy trì khoảng cách mức giá chênh lệch mua vào – bán ra ở mức 60.000 – 200.000 đồng/lượng. Thêm vào đó nhu cầu vàng vật chất ảm đạm của khu vực châu Á cũng đang khiến giá vàng khó bứt phá.

Tuần này, giá vàng miếng trong nước vẫn lình xình quanh ngưỡng 36,5 triệu đồng/lượng và tiếp tục nới rộng chênh lệch với giá quốc tế.

Vàng trong nước đuối sức và hụt hơi trước xu hướng của vàng thế giới, thể hiện rõ nhất khi thế giới tái lập mốc $1300 hôm thứ Ba thì vàng nội địa cũng chỉ làng nhàng tăng nhẹ.

Thị trường vàng thế giới, thị trường kim loại quý tuần này không có nhiều chuyển biến tích cực xu hướng giảm vẫn chiếm ưu thế trong ngắn hạn.

Vàng cả tuần vửa rồi chịu áp lực lớn nhất và rơi về mức thấp nhất hơn 1 tháng qua do sự phục hồi mạnh mẽ của đồng USD. Đồng bạc xanh mạnh lên và tăng lên mức cao nhất 1 tháng qua khi 2 đối thủ chính (đồng EUR và đồng yen Nhật) lùi bước.

Diễn biến vàng thế giới tuần qua

Áp lực càng lúc càng gia tăng khi hàng loạt các thông tin đều đứng về phía đối lập quý kim. Từ quan điểm cứng rắn của Fed qua bài phát biểu của chủ tịch Janet Yellen mở ra triển vọng lãi suất tăng cuối năm nay, rồi dữ liệu kinh tế Mỹ sáng sủa đến dự luật cải cách thuế lớn nhất lịch sử của Tổng thống Donald Trump.

Tin tức hỗ trợ vàng duy nhất trong tuần này là căng thẳng Mỹ- Triều Tiên nổi lên hồi đầu tuần những ngay sau đó lại rơi bõm xuống ‘vùng nước lặng’ khiến vàng chỉ còn biết ngậm ngùi tiếp tục đà giảm.

Các chỉ báo kỹ thuật cũng cho thấy xu hướng giảm của vàng đang chiếm ưu thế trong ngắn hạn và một xu hướng giảm 3 tuần đã hình thành trên biểu đồ ngày. Theo đó, vàng thiết lập bước giảm tháng 2,5%- cao nhất kể từ đầu năm đến nay.

Các nhà đầu tư hy vọng giá vàng có thể tăng do nhu cầu mua tăng tại Trung Quốc trong kỳ nghỉ lễ tới đây. Cùng với đó, là sự kiện Brexit giữa Anh và EU cũng đang là tâm điểm của thị trường. Nếu giảm phát quay lại châu lục này do Brexit thì giá vàng sẽ tiếp tục được hỗ trợ.

[AdSense-B]

Giavang.net

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: