Diễn biến thị trường thiếu tích cực, vàng trong nước đi lui mặc vàng thế giới tăng nóng

Giá vàng SJC điều chỉnh giảm trong phiên giao dịch sáng thứ Năm dù giá vàng thế giới tiếp tục mở rộng đà tăng lên đỉnh 2 tuần…

Cập nhật lúc 11h20 ngày 21/12/2017, giá vàng SJC được Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn giao dịch ở ngưỡng 36,30 triệu đồng/ lượng (mua vào)- 36,50 triệu đồng/ lượng (bán ra) tại thành phố Hồ Chí Minh và 36,30 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,52 triệu đồng/lượng (bán ra) ở thị trường Hà Nội.

Diễn biến giá vàng trong nước 3 ngày qua. Biểu đồ: DOJI

Đồng thời, giá vàng SJC tại thành phố Hà Nội được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giao dịch ở mức 36,37 triệu đồng/lượng (mua vào)- 36,45 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng SJC Phú Quý hiện đứng ở 36,37 – 36,45 triệu đồng/ lượng (mua vào – bán ra).

Có thể bạn quan tâm:

Vàng nhẫn tròn trơn các thương hiệu như nhẫn Phú Quý của Tập đoàn Phú Quý, nhẫn Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu… dao động từ 35,00-35,03 triệu đồng/lượng (mua vào) đến 35,40-35,48 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cập nhật cùng thời điểm 11h20 giờ Việt Nam, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại $1.267,96/oz.

Theo đó, giá vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,72 triệu đồng/lượng (tỷ giá ngân hàng Vietcombank ngày 21/12/2017 lúc 11h20 chưa kể thuế và phí).

Giá vàng trong nước điều chỉnh giảm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay trong khi giá vàng thế giới tiếp tục tăng lên đỉnh 2 tuần. Do tăng chậm hơn nên chênh lệch giữa giá trong nước so với thế giới được thu hẹp lại chỉ còn hơn 1,7 triệu đồng/lượng.

Theo nhận định của Doji, giá vàng trong nước trùng lại và điều chỉnh giảm đáng kể. Trên thị trường ghi nhận lượng khách bán vàng ra chiếm chủ đạo, bởi vậy khiến thị trường phiên giao dịch hôm thứ Năm kém khởi sắc.

Trên thị trường thế giới, giá vàng chẳng những không giảm mà còn tăng nhẹ lên cao nhất 3 tuần cho dù Hạ viện Mỹ hôm qua đã phê chuẩn một lần nữa và gửi Dự luật thuế cho Tổng thống Mỹ Donald Trump để ban hành thành luật.

Các chuyên gia nhìn nhận các tin tức về tiến triển của chương trình cải cách thuế tại Mỹ sẽ là yếu tố chi phối xu hướng của đồng USD và giá vàng trong tuần này. Trước đó, nhiều chuyên gia cũng dự đoán giá vàng tuần này sẽ tăng, tuy nhiên đà tăng có thể sẽ chỉ duy trì trong ngắn hạn .

Theo Jim Cramer tại CNBC nhận định vàng có thể sẽ tăng cao hơn sau tháng 12- tháng mà theo lịch sử thường là tiêu cực đối với vàng.

Theo các nhà phân tích, việc đồng USD và kéo theo giá vàng thế giới chỉ biến động nhẹ là do nhiều nhà đầu tư có tâm lý nghỉ lễ Giáng Sinh sớm. Hơn nữa, không chỉ Fed mà không ít chuyên gia cũng như giới đầu tư cũng đang tỏ ra ngờ vực về tác động của Dự luật thuế đối với tăng trưởng kinh tế Mỹ cho dù nó khiến nợ quốc gia của Mỹ tăng thêm 1,5 nghìn tỷ USD trong 10 năm tới lên 20 nghìn tỷ USD.

[AdSense-B]

Giavang.net tổng hợp

 

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: