Diễn biến giá vàng thế giới phiên chốt tuần ngày 24/2

Diễn biến giá vàng chốt tuần đêm qua

Hợp đồng vàng kỳ hạn giảm 0,3% xuống 1.328,40 USD/ounce trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange. Tính từ đầu tuần tới nay, kim loại quý này đã để mất 1,6% giá trị, mức giảm mạnh nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 8/12/2017.

Tính đến đầu phiên giao dịch (giờ Việt Nam), trên thị trường thế giới, chỉ số US Dollar Index (DXY), đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đã tăng 0,13% lên 89,78.

Diễn biến giá vàng phiên cuối tuần đi ngang
Diễn biến giá vàng phiên cuối tuần đi ngang

Một số nhận định cho rằng USD đi lên nên vàng chưa tăng mạnh

Chuyên gia phân tích Barnabas Gan của ngân hàng OCBC cho biết lãi suất cao sẽ là nhân tố chính đẩy giá vàng đi xuống, vì lãi suất tăng lên sẽ kích thích khả năng chấp nhận rủi ro của giới đầu tư, trong khi vàng vốn là tài sản không sinh lời.

Trong khi đó, Wang Tao, chuyên gia phân tích của Reuters dự báo giá vàng giao ngay có thể sẽ tăng lên 1.354 USD/ounce, sau khi ổn định ở mức hỗ trợ 1.326 USD/ounce.

Đô la mạnh lên sau khi báo cáo của Bộ Lao động cho thấy, số người thất nghiệp lần đầu giảm 7.000 xuống còn 222.000 trong tuần trước, thấp hơn so với dự báo số đơn xin trợ cấp thất nghiệp là 230.000.

Số liệu được đưa ra một ngày sau khi biên bản cuộc họp chính sách tháng Giêng của Fed công bố. Đồng USD tăng hơn 1% trong tuần này do được hỗ trợ khi biên bản cuộc họp chính sách tháng Fed. Các quan chức ngân hàng trung ương cho rằng, tăng trưởng kinh tế và lạm phát đang tăng lên như là yếu tố để tiếp tục tăng lãi suất.

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: