Diễn biến giá vàng phiên Mỹ 26/1: Giá giảm khá sâu

Chứng khoán Mỹ giao dịch ngày 26/1 đang cho thấy đà tăng nhẹ sau khi lập đỉnh 20.000 điểm trong ngày hôm qua. Các cổ phiếu có vẻ nhưng đang chùng đà tăng trong khi cổ phiếu ngành viễn thông lại giảm mạnh 1% giá trị.

Giá vàng đang được giao dịch sâu dưới mốc 1200$ khi nó chỉ đạt quanh mốc 1190$. Các nhà đầu tư vàng đang sợ lực cầu từ thị trường châu Á không còn do kỳ nghỉ Lễ Tết Âm lịch đang chỉ mới bắt đầu.

Dow Jones hôm nay tăng nhẹ 0.1% giá trị với việc cổ phiếu của Boeing tăng điểm rõ nét nhất. Trong khi đó cổ phiếu của hãng Caterpillar – hãng khai mỏ và xây dựng đang đóng góp mức giảm mạnh nhất.

Trên bảng điện tử đang thông báo chỉ số chứng khoán Mỹ còn lại bao gồm S&P500 không tăng so với tham chiếu trong khi Nasdaq chỉ tăng 0.04%.

Thông tin kinh tế Mỹ hôm nay công bố con số doanh số bán nhà mới đạt 536.000 căn trong tháng 12 vừa qua. Đây là con số thấp hơn mức 588.000 căn dự đoán. Rõ ràng đây là số liệu không tốt cho thị trường nhà đất nói riêng và sự hồi phục của nền kinh tế Mỹ nói chung.

Tân tổng thống Trump vừa lên ghế đã có hai quyết định gây tác động không nhỏ tới thị trường. Donald Trump cho biết việc khởi công xây dựng bức tường dọc biên giới với Mexico dài 3.220km sẽ được tiến hành trong những tháng tới, với mức đầu tư khoảng 8 tỷ USD.

Diễn biến giá vàng
Diễn biến giá vàng

Trump cũng đã ký sắc lệnh hành pháp đảo ngược quyết định trước đây của người tiền nhiệm Barack Obama khi cho phép nối lại có điều kiện đối với dự án xây dựng đường ống dẫn dầu Keystone XL nối Canada và Mỹ, chấm dứt nhiều năm tranh cãi về dự án này. Keystone XL có tổng vốn đầu tư 7 tỷ USD, dài 3.462km và chạy qua 6 bang của Mỹ. Và nếu thành công, chuyên gia kinh tế cho rằng “Tại Mỹ, sắp xảy ra một cuộc cách mạng năng lượng.”

Những gì ông Trump hứa hẹn và đã thực hiện đã làm nức lòng các nhà đầu tư. Họ đổ tiền vào mua chứng khoán khiến cho chỉ số Dow Jones tăng lên mức 20.000 điểm kỷ lục từ trước tới nay. Giá vàng vì thế bị bán mạnh ra tụt từ 1220$ xuống mức 1190$ như hiện nay.

Các chuyên gia Kitco dựa trên phân tích biểu đồ cho rằng, vàng đang điều chỉnh giảm và nó phải quay lại vùng 1220$ thì mới có cơ hội tiếp tục đà tăng Các mức hỗ trợ hiện nay là 1175$ và 1180$ còn các mức cản là 1200$ và 1202$. Khả năng tăng giá của vàng là 40%.

Giavang.net tổng hợp 

Recommended For You

About the Author: Tuan

%d bloggers like this: