Diễn biến đi ngang cầm chân giá vàng trong nước

0
923

Vàng trong nước giữ nguyên giá so với hôm qua trong khi thị trường thế giới ảm đạm trong kỳ nghỉ lễ.

Sáng nay (25/11), giá vàng miếng trong nước được Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết ở mức 36,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,53 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng chiều bán ra so với sáng qua.

Cùng lúc, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 36,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,62 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 20 ngàn đồng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với cùng giờ sáng ngày 24/11.

Nhìn lại tuần qua, giá vàng miếng trong nước tại các phiên diễn biến tương đối bằng phẳng. Những rung lắc trong biên độ hẹp do không có những sự kiện kinh tế thế giới đủ mạnh làm thay đổi xu hướng của giá vàng. Các yếu tố này đã tác động mạnh tới không khí giao dịch của giá vàng trong nước, các giao dịch phát sinh chủ yếu được thực hiện theo nhu cầu cá nhân.

Doji cho biết giá vàng của hãng ghi nhận mức thấp nhất và cao nhất trong tuần lần lượt tại 36,42-36,50 và 36,51-36,59. Như vậy, tính trung bình trong tuần mỗi lượng vàng miếng điều chỉnh tăng giảm khoảng 90 nghìn đồng. Các nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng sẽ có những cú huých mạnh mẽ thông qua những thông tin kinh tế thế giới, tạo sự hấp dẫn hơn cho kim quý trong nước.

PNJ cũng cho hay thị trường vàng miếng tiếp tục diễn biến ảm đạm, khối lượng giao dịch tại hệ thống giảm mạnh so với những ngày giao dịch thông thường khác. Đa số vẫn chỉ là các giao dịch nhỏ lẻ tại khu vực Thành phố Hồ Chí Minh là chủ yếu.

Trên thị trường thế giới, giá vàng quay đầu giảm do sự hồi phục của đồng USD. Hiện mỗi ounce vàng giao ngay đang được bán với giá $1.288,36/oz, mất 3 USD so với giá đóng cửa đêm qua là 1.291,9 USD/oz.

Nhiều chuyên gia nhận định đồng USD sẽ còn phải chịu áp lực trước tương lai mịt mờ của lãi suất 2018 do các nhà làm chính sách FED lo ngại lạm phát yếu.

Tuy nhiên, những biến động chính trị ở Đức vẫn đang được giới đầu tư đặc biệt quan tâm. Bế tắc chính trị này đang dẫn tới khả năng phải tổ chức một cuộc bầu cử Quốc hội mới, mà hậu quả rất có thể bà Merkel phải rời bỏ quyền lực nắm giữ từ 12 năm qua, đây sẽ là lực hỗ trợ cho vàng trong thời gian tới.

Jeffrey Halle, chuyên gia phân tích tại OANDA, nhận định người dân Mỹ đang chuẩn bị bước vào kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, do đó, hoạt động giao dịch trong những ngày tới dự kiến sẽ khá trầm lắng.

Giavang.net tổng hợp.