Điểm biến động để chẵn lẻ giữa vàng, Bitcoin – Bloomberg Intelligence

Thị trường vàng đã vừa lấy lại mức tâm lý quan trọng $1200/oz, trong khi bitcoin tiếp tục đấu tranh để tìm cho mình động lực trên $6000 cho mỗi mã thông báo. Theo đó, một chiến lược gia thị trường cho rằng chỉ là vấn đề thời gian để thị trường đánh bại tính chẵn lẻ một lần nữa.

Trong một báo cáo hôm thứ Tư, Mike McGlone, chiến lược gia thị trường tại Bloomberg Intelligence, cho biết đã gần 1,5 năm kể từ khi bitcoin và vàng có giá ngang bằng nhau và sẽ không mất nhiều thời gian để thu hẹp khoảng cách giữa chúng. Ông nói thêm rằng sự biến động của thị trường là những gì mà nhà đầu tư cần phải theo dõi. Vị chiến lược gia chia sẻ:

Bitcoin giảm xuống bằng khoảng 5x giá vàng sau khi từng chạm tới 15x. Có rất ít điều có thể ngăn chặn tỷ lệ này giảm thêm 4 lần để đưa nó trở lại hướng 1-to-1, theo quan điểm của chúng tôi, với sự biến động giảm một chỉ báo quan trọng của sự đảo chiều trung bình hơn trong bitcoin.

Nhìn vào đồng tiền kỹ thuật số, McGlone nói rằng ông thấy thị trường biến động giảm xuống dưới mức đã thấy trong năm 2016 khi giá ổn định. Chiến lược gia nhận định:

Thị trường trưởng thành, sự tham gia ngày càng tăng và sự ra đời của các công cụ đòn bẩy được điều chỉnh tương lai là những chất ức chế biến động. Đột biến đầu cơ, giá cao hơn và biến động khiến bitcoin cần phải được giảm xuống để trở thành một trung gian thích hợp để trao đổi hoặc lưu trữ giá trị.

Biến động thấp là nhân tố giúp vàng đảo ngược xu hướng

Mặt khác, McGlone lưu ý rằng thị trường vàng đã chứng kiến ​​sự biến động cực thấp và quý kim đang có xu hướng đảo ngược. Trong báo cáo của mình, ông nhắc lại rằng biến động 90 ngày của kim loại vàng ở mức thấp nhất kể từ năm 1999, đồng thời, biến động 60 ngày của nó ở mức thấp nhất kể từ năm 1997.

Ông nói thêm rằng với sự biến động thấp lần gần nhất, thị trường đã chứng kiến ​​một cuộc biểu tình kéo dài ba tuần và bước tăng 34%. Vị này dự đoán

Kịch bản tương tự bây giờ sẽ đưa vàng lên $1600 vào tháng tới. Có nghĩa là đảo ngược trong biến động thường xảy ra với các điều kiện ngược lại. Thông thường, chỉ cần một tia lửa nhỏ để đảo ngược xảy ra.

McGlone nói thêm rằng vị thế đầu cơ giá giảm mang tính cực đoan trên thị trường có thể tăng thêm nhiên liệu, tạo ra một đợt tăng ngắn hạn bền vững hơn trong dài hạn.

Nhận xét của McGlone về vàng xuất hiện khi quý kim giao dịch tại mức đỉnh trong một tuần khi giá giữ mức hỗ trợ quan trọng trên $1200/oz một lần nữa. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex giao dịch cuối cùng ở mức $1201,50/oz, tăng 0,13% trong ngày.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: