Dennis Gartman: Triển vọng giá vàng vẫn ‘ấn tượng’

Giá vàng đang phục hồi khi đồng dollar trở nên yếu thế. Đồng tiền này chạm mức đáy 10 tháng sau số liệu kinh tế kém sắc của Mỹ- Dennis Gartman, một nhà quan sát thị trường cho hay.

“Điều thực sự ấn tượng là vàng đang được giao dịch tốt hơn ngay cả khi giá ở mức thấp. Tuy nhiên, có lẽ sức mạnh thực sự là bởi đồng dollar trở nên yếu hơn và có xu hướng cân bằng để đẩy vàng lên cao, mọi thứ đều cân bằng”, ông nói trong biên bản The Gartman Letter đưa ra hôm thứ Hai.

Gartman nhận định như trên do chỉ số dollar index ‘lơ lửng’ gần mức đáy kể từ tháng 9 năm ngoái, hiện đang ở 94,76 vào thời điểm đăng tải bài viết. Giá vàng thì đang tăng nhẹ, chạm mức cao nhất gần 3 tuần sau phiên giao dịch hôm qua. Hiện tại, giá vàng giao ngay trên Kitco là $1238,0/oz.

“Điều ấn tượng hơn nữa khi vàng được định giá bằng đồng euro với mức €1075/oz. Hiện tại quý kim đang được giao dịch với giá cao hơn mức chuyển động trung bình ngày quan trọng. Giá đã không tăng kể từ đầu tháng 6 năm nay”, ông nói.

[AdSense-B]

Gartman giải thích rằng sự phục hồi của vàng hôm thứ Hai là do doanh thu bán lẻ đáng thất vọng thứ Sáu tuần trước, niềm tin tiêu dùng suy yếu và các vấn đề giảm phát.

Theo báo cáo mới nhất của Bộ Thương mại doanh số bán lẻ giảm 0,2% trong tháng 6 trong khi kì vọng là doanh số sẽ tăng 0,1%.

Gartman cho biết, “Doanh số bán lẻ ở cơ sở bán hàng hàng năm của Onan tăng 2,8%, tuy nhiên doanh thu bán lẻ chính khi loại trừ doanh thu ôtô, khí đốt, vật liệu xây dựng và dịch vụ thực phẩm, đã giảm 0,1% trong tháng 6”.

Vào thứ Sáu, Đại học Michigan cũng có báo cáo chỉ số tâm lý tiêu dùng trong tháng 7 giảm từ 95,1 xuống 93,1.

Theo Gartman “Dữ liệu không đưa ra bất cứ suy đoán nào… ít nhất là trong thời điểm này…thêm vào đó là chính sách thắt chặt tiền tệ của các tổ chức tiền tệ. Điều đó khiến đồng dolla đang trượt giá nghiêm trọng và vẫn còn rất yếu, nó cũng vẫn sẽ tiếp tục yếu như thế”

Vàng vẫn đang giữ được đà tăng mặc dù khối lượng giao dịch đang trong thời điểm ‘yên ắng’ nhất của năm do thị trường Nhật Bản đóng cửa, chào mừng lễ Marine Day.

[AdSense-C]

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: