Đây là mức giá Vàng cần phải xuyên thủng để làm tổn thương thị trường – Piper Jaffray

Có một mức giá mà nếu vàng đạt được sẽ có thể gây tổn thương cho thị trường chứng khoán, theo Piper Jaffray. Và mức giá đó – thậm chí không cao hơn nhiều so với phạm vi giao dịch hiện tại của kim loại quý.

Các xu hướng tăng giá tiếp theo của vàng có thể ảnh hưởng tới các thị trường, kỹ thuật viên thị trường cao cấp tại Piper Jaffray, Craig Johnson nói với CNBC hôm thứ Sáu. Ông nói:

Vàng phải vượt qua cụ thể mức $1365 để thực sự gợi ý rằng tài sản này đang bắt đầu một chân mới cao hơn. Nếu quý kim vượt qua mức $1365, đó sẽ là một sự kiện tiêu cực thực sự cho toàn bộ thị trường.

Lời bình luận của Johnson đưa ra khi giới thương nhân đổ xô vào vàng hồi tuần trước để tìm kiếm khoản đầu tư an toàn trong các căng thẳng thương mại.

Tuần trước, giá vàng tăng lên trên mức $1350 trong thời gian ngắn và hiện giảm xuống còn $1330/oz vào đầu tuần này. Khi giao dịch tại châu Á lúc mở cửa ngày thứ Ba, vàng giao ngay trên Kitco.com ở mức $1333,50/oz, giảm 0,13% trong ngày.

Vàng được ủng hộ khi nỗi sợ hãi bao trùm thị trường

Đây không phải là một khái niệm mới cho thấy vàng có hiệu quả tốt hơn cổ phiếu khi nỗi sợ hãi đang có mặt trên thị trường, ông Johnson lưu ý. Ông cho biết thêm rằng, xu hướng tăng của vàng sẽ chỉ cho các nhà đầu tư là xu hướng giảm đang hiện hữu trên giá cổ phiếu. Johnson nhận định:

Chúng ta đang ở trong một môi trường tiền tăng trưởng. Chúng ta đã thấy những cắt giảm thuế được đưa ra, nền kinh tế có nghĩa vụ phải làm tốt hơn, và sau đó bạn đã thấy vàng di chuyển lên? Đó là một động thái khá phòng thủ. Nó sẽ là một ý nghĩa khá tiêu cực đối với rất nhiều nhà đầu tư nếu quý kim vượt qua mức $1365.

Không phải ai cũng ủng hộ kim loại quý

Tuy nhiên, một số nhà phân tích không đồng ý rằng những căng thẳng Hoa Kỳ-Hoa Kỳ hiện nay sẽ trở thành một cuộc chiến tranh thương mại.

Ông Georgette Boele, nhà phân tích kim loại quý và kim cương cao cấp của ABN Amro, cho hay:

Trong thời gian còn lại của năm, chúng tôi hy vọng rằng căng thẳng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc sẽ không leo thang thành một cuộc chiến thương mại.

Ông Boele nói thêm rằng khi các mối đe doạ thương mại tan rã, vàng sẽ bị ảnh hưởng, giảm xuống dưới mức $1300/oz.

Dự báo giá vàng cuối tháng 6 của chúng tôi là $1275. Trong khi cuối tháng 9 và cuối tháng 12 dự báo vẫn ở mức $1250 USD/oz.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: