Đây là cổ phiếu vàng bạn nên sở hữu – Jim Cramer

Nếu bạn đang tìm kiếm một cổ phiếu vàng để mua, sự lựa chọn là rất rõ ràng, theo ông Jim Cramer của Mad Money. Ông đã một lần nữa khẳng định tình yêu của mình với Barrick Gold (NYSE: GOLD).

This Is The Gold Stock You Should Own — Jim Cramer

Khi được hỏi về cổ phiếu vàng, cụ thể là Iamgold Corp (NYSE: IAG), Cramer trả lời: “Tôi không yêu thích nó”, nhấn mạnh rằng ông vẫn thích cổ phiếu Barrick Gold.

“Chà, bạn biết không, tôi không quá yêu vàng. Tôi thích Barrick Gold. Tôi thích công việc của [CEO] Dr. Mark Bristow. Đó sẽ là con đường tôi đi”, ông ấy đã nói trong chuyên mục Lightning Round của Mad Money vào thứ Ba.

Tuần trước, Barrick Gold đã báo cáo doanh thu và sản xuất quý đầu tiên là 1,37 triệu ounce vàng, công ty cho biết phù hợp với kỳ vọng và kế hoạch hoạt động. Kết quả được đưa ra sau khi sáp nhập với Randgold Resources Ltd. có hiệu lực vào đầu năm 2019.

Trong một tin tức khác của công ty, các nhà đầu tư biết rằng liên doanh đã thỏa thuận cho các mỏ ở Nevada thuộc sở hữu của Barrick Gold và Newmont Goldcorp Corp đã xóa tất cả các điều kiện pháp lý bắt buộc.

Liên doanh mới sẽ tạo ra tổ hợp sản xuất vàng lớn nhất thế giới. Nó sẽ được sở hữu 61,5% bởi Barrick và 38,5% thuộc sở hữu của Newmont Goldcorp, và sẽ được vận hành bởi Barrick.

Giám đốc điều hành của Barrick, Mark Bristow tuyên bố rằng mục tiêu là hoàn thành tích hợp tài sản trước khi kết thúc quý. Ông Bristow nói trong một tuyên bố như sau:

Thỏa thuận liên doanh thể hiện một thỏa thuận lịch sử giữa các công ty của chúng tôi sẽ giải phóng tiềm năng địa chất to lớn của các mỏ vàng Nevada và tối đa hóa nhiều cơ hội tạo ra giá trị.

Đây không phải là lần đầu tiên Cramer lên tiếng ủng hộ Barrick. Vào đầu tháng 1, Cramer cho biết những lựa chọn hàng đầu của ông khi nói đến vàng là: GLD [SPDR Gold Shares (AMEX: GLD) – sản phẩm trao đổi được hỗ trợ bằng vàng lớn nhất thế giới], ETF khai thác vàng hoặc Barrick Gold mới.

Cramer cũng là một người ủng hộ lớn cho việc sáp nhập giữa Barrick và Randgold Resources Ltd. Ông nói:

Tôi thích sự hợp nhất này, bây giờ Mark Bristow đang chịu trách nhiệm.

Nhìn chung, Cramer đã phát biểu ủng hộ vàng, nói rằng kim loại màu vàng là câu trả lời cho các nhà đầu tư sợ biến động thị trường chứng khoán và tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm lại. Hồi tháng 1, ông từng bày tỏ quan điểm:

Chúng ta biết vàng là người chiến thắng trong thời kỳ hỗn loạn và không chắc chắn, vì vậy nếu bạn cảm thấy hơi lo lắng về danh mục đầu tư của mình, bạn có thể muốn mua vàng.

Giavang.net

Recommended For You

About the Author: Phuong Ch

%d bloggers like this: